Thống đốc California Gavin Newsom tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang để ứng phó với dịch Covid-19, sau khi California ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì chủng virus này.
california co ca tu vong dau tien thong dong bang ban bo tinh trang khan cap vi covid 19 Italy: Hơn 3.000 ca nhiễm Covid-19, số ca tử vong vượt 100
california co ca tu vong dau tien thong dong bang ban bo tinh trang khan cap vi covid 19 Tin tức trong ngày 5/3 mới nhất: Tìm 5 người cùng chuyến bay với khách Nhật nhiễm Covid-19

Theo SCMP, Mỹ đã có 11 người chết vì Covid-19 sau khi bang California ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì chủng virus này. Đây cũng là người đầu tiên thiệt mạng vì Covid-19 ngoài bang Washington.

Theo các quan chức y tế, ca tử vong ngày 4/3 ở California liên quan tới một người lớn tuổi ở trung tâm y tế Kaiser Permanente Roseville, phía bắc thủ phủ Sacramento và người này có bệnh lý nền từ trước đó.

california co ca tu vong dau tien thong dong bang ban bo tinh trang khan cap vi covid 19
Cứu thương vận chuyển bệnh nhân tại trung tâm Life Care tại Kirkland, bang Washington, nơi có nhiều người nhiễm nCoV, hôm 4/3. (Ảnh: Reuters)

Sau khi ghi nhận ca tử vong đầu tiên trên bang, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã ban hành tuyên bố về tình trạng khẩn cấp ở bang California để đối phó với cuộc khủng hoảng y tế do virus corona. Quyết định này sẽ cho phép chính quyền tiểu bang sử dụng các nguồn lực khẩn cấp và bổ sung những nguồn lực khác để chống lại virus.

Theo San Francisco Chronicle, hiện bang California ghi nhận 61 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 30 trường hợp ở khu vực Bay Area, nơi mật độ dân số cao và tập trung các công ty công nghệ lớn trên toàn bang.

Hầu hết các ca nhiễm vius corona ở Mỹ xuất hiện ở California, New York và Washington. Số ca nhiễm virus corona trên toàn nước Mỹ là 156.

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật về gói phản ứng với virus corona trị giá 8,3 tỷ USD trong nỗ lực ngăn dịch không lây lan. Tỉ lệ ủng hộ/phản đối dự luật là 415/2. Dự luật này sẽ được chuyển lên Thượng viện xem xét.

Thương hiệu thời trang Italy Gucci đã huỷ bỏ show diễn tại thành phố San Francisco do lo ngại trước những diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh ở cả Italy và Mỹ.

Covid-19 đã xuất hiện ở 84 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 95.000 người nhiễm bệnh, hơn 3.200 người thiệt mạng, hơn 51.400 người được chữa khỏi.

california co ca tu vong dau tien thong dong bang ban bo tinh trang khan cap vi covid 19 Có 2 chủng khác nhau của COVID-19, chủng độc hơn xuất hiện phổ biến hơn?

Virus COVID-19 có 2 loại, trong đó loại có độc lực mạnh hơn chiếm khoảng 70% số chủng virus đã phân tích - kết quả ...

california co ca tu vong dau tien thong dong bang ban bo tinh trang khan cap vi covid 19 Tin tức thế giới hôm nay (5/3): Hong Kong xác nhận chó nhiễm Covid-19

Tin tức thế giới hôm nay: Hong Kong xác nhận chó nhiễm Covid-19; xuất hiện thêm 2 chủng mới của virus Corona, bệnh nhân nhiễm ...

california co ca tu vong dau tien thong dong bang ban bo tinh trang khan cap vi covid 19 Dịch Covid-19: 60 tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ hết 16/3

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến nay đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định thời điểm cho học sinh trở lại ...

In bài viết

Truyền hình