Tin tức trong ngày 5/3 mới nhất: Tìm 5 người cùng chuyến bay với khách Nhật nhiễm Covid-19
Tin tức trong ngày 5/3
TP.HCM tìm 5 người cùng chuyến bay với khách Nhật nhiễm Covid-19
![]() |
| Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang tìm 5 người cùng chuyến bay với khách Nhật nhiễm Covid-19. |
Tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo về chuyến bay Vietnam Airlines VN340 ngày 3/3 có hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM dẫn thông tin từ Cơ quan kiểm dịch Nhật Bản cho biết trên chuyến bay Vietnam Airlines VN340 từ TP.HCM đến Nagoya (Nhật Bản) ngày 3/3, một hành khách người Nhật có biểu hiện sốt, đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19.
Trước đó, người này đi trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap về quá cảnh tại TP.HCM lúc 22h03 ngày 3/3. Có 5 hành khách trên chuyến bay VN814 nhập cảnh vào TP.HCM
Các nhân viên tại sân bay tiếp xúc gần trường hợp nhiễm với Covid-19 trên đã được cách ly theo quy định.
Cơ quan kiểm dịch đang phối hợp Cảng vụ Hàng không, Công an Cửa khẩu xác minh danh tính, địa chỉ của 5 hành khách đã nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814.
"Chúng tôi đề nghị 5 hành khách trên liên hệ ngay với y tế địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định", trích thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.
Nhiều phụ huynh Hà Nội đề xuất học sinh nghỉ hết tháng 3
![]() |
| Nhiều phụ huynh Hà Nội chưa yên tâm cho con đi học trở lại vào thời điểm dịch trên thế giới đang diễn biến phức tạp. |
Chiều 4/3, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì buổi làm việc trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với các sở, ngành, quận huyện.
Báo cáo tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Dân cho biết 156/370 cơ sở giáo dục đào tạo đã cho học sinh quay trở lại đi học. Ông cũng cho biết thêm phụ huynh trên địa bàn phần lớn đều quan ngại việc cho con em đi học thời điểm dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp.
"Đối với 2/3 số trường chưa cho đi học, phụ huynh các trường này vẫn có đề xuất thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ nay đến hết tháng 3 để đảm bảo công tác phòng chống dịch", Phó giám đốc Sở Lao động cho hay.
Thanh Hóa cách ly 1 học sinh bị ho, đau đầu sau khi tiếp xúc với chú ở Nhật Bản về
![]() |
| Trường THPT Hà Văn Mao- nơi học sinh Đ. theo học. |
Chiều ngày 4/3, ông Hà Văn Thức, Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Bá Thước (Thanh Hóa) xác nhận bệnh nhân H.V.Đ. (17 tuổi), học sinh Trường THPT Hà Văn Mao nhập viện trong tình trạng ho, hơi tức ngực, đau đầu, không sốt (37 độ).
Tuy nhiên, do có yếu tố tiếp xúc với người nhà ở Nhật Bản về nên em Đ. đã được cho cách ly tại khoa Lây để theo dõi.
Cô giáo từ Italy về Hà Nội âm tính với virus corona
Chiều 4/3, tại cuộc giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về 1 trường hợp sốt, ho, tức ngực phải nhập viện, có tiền sử đi từ Italy về nước.
Đây là trường hợp cô giáo (39 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đi theo đoàn hội thảo gồm 30 người tại Italy từ ngày 22 - 26/2. Sau khi về nước, cô giáo có triệu chứng rát họng. Ngày 4/3, trường hợp này được đưa vào bệnh viện kiểm tra, theo dõi sức khỏe.
Theo thông tin mới nhất từ giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, kết quả xét nghiệm của cô giáo này là âm tính với Covid-19.
Tin tức trong ngày 4/3 có những tin đáng chú ý như hai đứa trẻ ngồi vắt vẻo trên mỏm đá ở Hà Giang để ‘thu tiền’ ... |
Tin tức thế giới hôm nay: Du thuyền 1.200 khách của Đức bị phong tỏa, Bình Nhưỡng công khai những hình ảnh về cuộc tập trận ... |
Tin tức trong ngày 3/3 mới nhất có những tin nóng đáng quan tâm như: Đang giải cứu 3 người mắc kẹt trong cabin xe ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức trong ngày
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai








