Thời tiết chuyển lạnh là lúc bạn có thể đãi gia đình món đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên tuyệt ngon sau đây.
Cách làm trứng gà ngâm xì dầu lạ miệng thơm ngon Cách làm bò kho khoai tây, cà rốt ăn với cơm trắng ngày lạnh Cách làm thịt bò kho gừng đơn giản mà ngon nhất

Cách làm đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên

Đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên thích hợp ăn vào những hôm trời lạnh. Với những tín đồ ăn cay, món này thỏa mãn vị giác và cũng rất đưa cơm. Nếu bạn không ăn được cay, có thể giảm lượng ớt bột và sa tế đi. Để làm đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên ngon đúng vị, cần đầy đủ các nguyên phụ liệu, ngoài ra khâu chọn lựa đậu phụ cũng rất quan trọng. Đậu càng thơm ngon, càng tăng thêm thành công cho món ăn này.

cach lam dau phu sot cay tu xuyen ngon ngat ngay

Bạn có thể làm đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên theo cách sau. Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu như dưới đây.

- Đậu phụ 5 bìa hoặc nhiều hơn

- Hành lá

- Thịt lợn hoặc thịt bò xay: 200gr

Ngoài ra cần có sa tế, dầu hào, dầu mè, xì dầu, tỏi, gừng, ớt bột

cach lam dau phu sot cay tu xuyen ngon ngat ngay

Cách làm món này như sau:

Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần đầu và phần lá để riêng. Tỏi và gừng băm nhỏ,

Tiếp theo, đun nóng dầu ăn, cho đầu hành, tỏi, gừng vào phi thơm với ớt bột.T iếp đến cho sa tế (có thể điều chỉnh lượng cay nhưng món này ăn cay mới ngon), dầu mè, dầu hào, xì dầu vào đảo đều.

Cho thịt xay, cho thêm chút nước rồi đổ đậu vào, nhẹ nhàng đảo đều để đậu ngấm gia vị. Lưu ý đảo nhẹ nhàng vì đảo mạnh dễ nát đậu. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu một lúc rồi bắc ra rắc hành hoa và ăn nóng.

Món đậu phụ sốt cay vừa thơm ngon lại dễ làm, chỉ mất khoảng 10-15 phút nấu. Các phụ liệu đi kèm cũng không quá khó tìm. Nói chung đây là món ăn lạ miệng, đổi vị cho gia đình và thích hợp cho những phụ nữ bận rộn.

cach lam dau phu sot cay tu xuyen ngon ngat ngay
cach lam dau phu sot cay tu xuyen ngon ngat ngay
In bài viết

Truyền hình