Cách làm mứt dứa nguyên miếng thơm ngon cực kỳ dễ dàng
Nguyên liệu cho món mứt dứa
Cách làm mứt dứa nguyên miếng thơm ngon cực kỳ dễ dàng |
Dứa: 2 quả
Đường: 100g
Chanh: 1 quả
Cách làm mứt dứa đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế dứa
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa rồi bổ đôi, cắt thành từng lát có độ dày khoảng 1,5cm.
Bước 2: Ngâm nước đường
Rửa cho sạch rồi ngâm dứa vào nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó cho dứa vào âu sạch, thêm 100g đường, xóc đều, để dứa khoảng vài tiếng đồng hồ cho tan hết đường (nếu làm vào tầm tối, có thể để qua đêm).
Bước 3: Sên mứt
Khi nước đường ướp dứa đã tan hết, cho dứa vào chảo và đặt lên bếp tiến hành công đoạn sên mứt. Sên mứt từ lửa to để mứt sôi lên, sau đó hạ dần lửa. Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để miếng mứt ngấm đều đường.
Khi thấy chảo cạn dần nước, miếng mứt bắt đầu keo lại, cho nước cốt chanh vào, nhẹ tay đảo đều. Để mứt sên thêm 5 phút nữa là được.
Bước 4: Nướng dứa
Gắp từng miếng mứt dứa lên khay nướng. Bật lò 100 độ C, cho khay vào nướng tầm 45 đến 60 phút là được.
Để mứt nguội hẳn, mứt sẽ keo lại vừa dẻo, vừa thơm, xếp mứt vào hũ thủy tinh kín để bảo quản. Nếu chưa dùng đến hoặc dùng chưa hết thì cho mứt vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Tác dụng của Dứa đối với cơ thể
Kiểm soát bệnh viêm khớp
Tăng cường hệ miễn dịch
Tốt cho mô và tế bào
Phòng ngừa ung thư
Có lợi cho hệ tiêu hóa
Điều trị bệnh ho và cảm lạnh
Tăng cường sức khỏe của xương
Tốt cho sức khỏe răng miệng
Tốt cho sức khỏe của mắt
Điều trị các bệnh liên quan đến huyết áp
Tốt cho tuần hoàn máu.