Theo thống kê của UBND tỉnh Yên Bái, tất cả 15.372 hộ nghèo đều nhận được quà tết, mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đồng trở lên, theo chủ trương của Tỉnh ủy Yên Bái chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến 100% hộ nghèo với mục tiêu “Không để người nghèo không có Tết”.
Bắc Ninh trao 1.700 suất quà tới người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết Bắc Ninh trao 1.700 suất quà tới người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết
Tết Tân Sửu 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ở tỉnh Bắc Ninh có nhiều công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết. Tỉnh đã chỉ đạo công đoàn và chính quyền các cấp chăm lo cho công nhân lao động.
Trao 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Cần Thơ, Hậu Giang Trao 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Cần Thơ, Hậu Giang
Ngày 6/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng với đoàn công tác có chuyến thăm hỏi, tặng 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Yên Bái khẳng định điều này trong đợt vận động, ủng hộ, tặng quà tết cho người nghèo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có một cái tết đầm ấm, vui vẻ.

UBND tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 14/01/2021 về thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo năm 2021 phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Toàn bộ nguồn kinh phí được vận động từ nguồn xã hội hóa, từ sự ủng hộ của các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Tỉnh ủy, các ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các nguồn hợp pháp khác.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với UBND cấp huyện trong việc phê duyệt danh sách hộ nghèo được hỗ trợ, phân bổ danh sách theo từng đơn vị ủng hộ. Trực tiếp vận động và tiếp nhận tiền, quà ủng hộ công khai số tiền, quà nhận được; số tiền, quà đã phân phối, chuyển cho các địa phương; thực hiện niêm yết công khai đối tượng hỗ trợ, chính sách hỗ trợ, mức hỗ trợ cho các hộ nghèo.

Yên Bái chi hơn 7,6 tỷ đồng tặng quà Tết các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái tặng quà tết những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đối với nguồn xã hội hóa cấp tỉnh ngoài số lượng giao đã cho các sở, ban, ngành đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn để trao trực tiếp cho các hộ nghèo. Số còn lại, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh điều tiết về các huyện trên cơ sở danh sách hộ nghèo do các huyện cung cấp, đảm bảo không trùng lắp đối tượng. Đơn vị cũng trực tiếp tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất ở cấp xã và một số hộ nghèo cho thấy chưa phát hiện trường hợp nào sai sót về đối tượng, cũng như mức hỗ trợ, bảo đảm các chế độ quà tặng được đến tay hộ nghèo đầy đủ, kịp thời.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Yên Bái thực hiện tặng quà đến toàn bộ hộ nghèo trên địa bàn trong dịp Tết. Qua đó động viên, hỗ trợ kịp thời người nghèo và hộ nghèo để mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết đầm ấm, đầy đủ, hạnh phúc; đồng thời phát huy tinh thần “đoàn kết, tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết bà con khó khăn tại Sóc Trăng Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết bà con khó khăn tại Sóc Trăng
Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà và chúc tết nguyên đán Tân Sửu 2020 cho bà con trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia) Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia)
Ngày 3/2, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam và công ty Metfone đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh.
Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn
Bắt đầu ngày 9/2/2021 tức ngày 28 tháng 12 âm lịch tại 3 điểm Alexanderblat, Hohenschönhausen, QUÁN ANDEM Möllendorffstraße 107 gần Ringcente (Đức),Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức sẽ trao 250 phần quà dành riêng cho những người Việt có trường hợp đặc biệt, mới sang thật sự khó khăn gồm: 1 bánh chưng (1kg); 10 kg gạo; 1 kg thịt lợn; 1hộp dưa hành xu hào cà rốt, nước mắm.
In bài viết

Truyền hình