Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
08:35 | 23/02/2021 GMT+7

Yên Bái chi hơn 7,6 tỷ đồng tặng quà Tết các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

aa
Theo thống kê của UBND tỉnh Yên Bái, tất cả 15.372 hộ nghèo đều nhận được quà tết, mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đồng trở lên, theo chủ trương của Tỉnh ủy Yên Bái chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến 100% hộ nghèo với mục tiêu “Không để người nghèo không có Tết”.
Bắc Ninh trao 1.700 suất quà tới người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết Bắc Ninh trao 1.700 suất quà tới người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết
Tết Tân Sửu 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ở tỉnh Bắc Ninh có nhiều công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết. Tỉnh đã chỉ đạo công đoàn và chính quyền các cấp chăm lo cho công nhân lao động.
Trao 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Cần Thơ, Hậu Giang Trao 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Cần Thơ, Hậu Giang
Ngày 6/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng với đoàn công tác có chuyến thăm hỏi, tặng 1000 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Yên Bái khẳng định điều này trong đợt vận động, ủng hộ, tặng quà tết cho người nghèo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có một cái tết đầm ấm, vui vẻ.

UBND tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 14/01/2021 về thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo năm 2021 phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Toàn bộ nguồn kinh phí được vận động từ nguồn xã hội hóa, từ sự ủng hộ của các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Tỉnh ủy, các ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các nguồn hợp pháp khác.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với UBND cấp huyện trong việc phê duyệt danh sách hộ nghèo được hỗ trợ, phân bổ danh sách theo từng đơn vị ủng hộ. Trực tiếp vận động và tiếp nhận tiền, quà ủng hộ công khai số tiền, quà nhận được; số tiền, quà đã phân phối, chuyển cho các địa phương; thực hiện niêm yết công khai đối tượng hỗ trợ, chính sách hỗ trợ, mức hỗ trợ cho các hộ nghèo.

Yên Bái chi hơn 7,6 tỷ đồng tặng quà Tết các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái tặng quà tết những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đối với nguồn xã hội hóa cấp tỉnh ngoài số lượng giao đã cho các sở, ban, ngành đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn để trao trực tiếp cho các hộ nghèo. Số còn lại, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh điều tiết về các huyện trên cơ sở danh sách hộ nghèo do các huyện cung cấp, đảm bảo không trùng lắp đối tượng. Đơn vị cũng trực tiếp tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất ở cấp xã và một số hộ nghèo cho thấy chưa phát hiện trường hợp nào sai sót về đối tượng, cũng như mức hỗ trợ, bảo đảm các chế độ quà tặng được đến tay hộ nghèo đầy đủ, kịp thời.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Yên Bái thực hiện tặng quà đến toàn bộ hộ nghèo trên địa bàn trong dịp Tết. Qua đó động viên, hỗ trợ kịp thời người nghèo và hộ nghèo để mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết đầm ấm, đầy đủ, hạnh phúc; đồng thời phát huy tinh thần “đoàn kết, tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết bà con khó khăn tại Sóc Trăng Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết bà con khó khăn tại Sóc Trăng
Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà và chúc tết nguyên đán Tân Sửu 2020 cho bà con trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia) Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia)
Ngày 3/2, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam và công ty Metfone đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh.
Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn
Bắt đầu ngày 9/2/2021 tức ngày 28 tháng 12 âm lịch tại 3 điểm Alexanderblat, Hohenschönhausen, QUÁN ANDEM Möllendorffstraße 107 gần Ringcente (Đức),Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức sẽ trao 250 phần quà dành riêng cho những người Việt có trường hợp đặc biệt, mới sang thật sự khó khăn gồm: 1 bánh chưng (1kg); 10 kg gạo; 1 kg thịt lợn; 1hộp dưa hành xu hào cà rốt, nước mắm.
Thu Hoài t/h
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã triển khai hỗ trợ 255 đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ năm 2025. Đây là đợt hỗ trợ tập trung vào những trường hợp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ bão lũ số 10 và số 11.
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các tin bài khác

Bộ Công an Việt Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng quốc tế vì hòa bình, ổn định và an ninh chung

Bộ Công an Việt Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng quốc tế vì hòa bình, ổn định và an ninh chung

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế nhân dịp năm mới Bính Ngọ 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi đi thông điệp về định hướng hợp tác an ninh quốc tế, nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng cộng đồng quốc tế vì hòa bình, ổn định và an ninh chung.
World Vision triển khai sáng kiến về dinh dưỡng học đường tại Điện Biên

World Vision triển khai sáng kiến về dinh dưỡng học đường tại Điện Biên

Ngày 27/01, tại xã Búng Lao (tỉnh Điện Biên), Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tổ chức World Vision International tại Việt Nam tổ chức sự kiện "Trường học khỏe mạnh - Tương lai tươi sáng", nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy các giải pháp bền vững về dinh dưỡng học đường, đặc biệt đối với học sinh tiểu học và học sinh bán trú.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ

Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ

Ngày 27/1, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), đồng thời chứng kiến Lễ ký kết mới Bản thỏa thuận quốc tế (MOU) về hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động thời vụ giữa hai địa phương.
Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật của mọi công dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” năm 2026, với nhiều nội dung trọng tâm gắn liền với thực tiễn đời sống pháp luật địa phương.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Phiên bản di động