Cách làm mứt dâu tây cũng là món ăn nhiều chị em truyền tai nhau. Cùng xem món này dễ làm đến mức nào nhé.
Cách làm mứt dừa non thơm ngon, mềm dẻo đón Tết
Cách làm mứt cà rốt thơm ngon đẹp mắt ngay tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt dâu tây

Dâu tây 1 kg

Đường 600 gr

Cách làm mứt dâu tây thơm ngon

Cách làm mứt dâu tây thơm ngon đón Tết

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút.

Bước 2: Sên mứt

Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.

Tiếp theo, bạn cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.

Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.

Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.

Bước 3: Sấy dâu

Cách làm mứt dâu tây thơm ngon đón Tết

Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

Lưu ý: Để làm mứt dâu ngon thì bạn nên chọn những quả dâu chín đều, căng mọng, không bị dập, nát và tốt nhất là còn giữ nguyên phần cuống xanh.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt me nguyên trái siêu ngon cho ngày Tết Cách làm mứt me nguyên trái siêu ngon cho ngày Tết
Cách làm mứt chuối dẻo ngon cho dịp Tết Tân Sửu 2021 Cách làm mứt chuối dẻo ngon cho dịp Tết Tân Sửu 2021
Cách làm mứt dứa nguyên miếng thơm ngon cực kỳ dễ dàng Cách làm mứt dứa nguyên miếng thơm ngon cực kỳ dễ dàng
In bài viết

Truyền hình