Cách làm mứt dâu tây thơm ngon đón Tết
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt dâu tây
Dâu tây 1 kg
Đường 600 gr
Cách làm mứt dâu tây thơm ngon
Bước 1: Sơ chế dâu tây
Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút.
Bước 2: Sên mứt
Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.
Tiếp theo, bạn cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.
Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.
Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.
Bước 3: Sấy dâu
Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.
Lưu ý: Để làm mứt dâu ngon thì bạn nên chọn những quả dâu chín đều, căng mọng, không bị dập, nát và tốt nhất là còn giữ nguyên phần cuống xanh.
Chúc các bạn thành công!