Cách làm mứt chuối dẻo ngon cho dịp Tết Tân Sửu 2021
Nguyên liệu cho món mứt chuối dẻo
Cách làm mứt chuối dẻo ngon cho dịp Tết Tân Sửu 2021 |
Chuối sứ 10 trái
(hoặc chuối ngự)
Đường cát 100 gr
Dầu ăn 100 ml
Cách làm mứt chuối dẻo đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng gọt vỏ, rửa sạch và đập dập, vắt lấy nước cốt.
Chuối lột vỏ rồi thái lát theo sở thích của mình có thể là chiều ngang hoặc dọc.
Sau đó cho chuối vào ngâm với nước cốt gừng trong vòng 5 phút.
Đem chuối ra phơi nắng hoặc hong cho miếng chuối se lại.
Bước 2: Bước chiên chuối
Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa phải đun nóng dầu. Sau đó, cho các miếng chuối đã phơi vào chiên vàng đều, khi chuối vàng, vớt ra và để ráo dầu. Lưu ý không để quá vàng sẽ dễ bị cháy sém gây mùi khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bước 3: Giai đoạn tiến hành làm mứt chuối dẻo
Lấy một bát nước lọc vừa phải với lượng chuối cho vào chảo khô, sau đó cho đường kính trắng vào và khuấy đều. Đặc biệt lưu ý, lượng đường cát trắng phải nhiều hơn nước để đảm bảo độ sánh khi sên mứt.
Tiếp tục đun nhỏ lửa để đường sánh lại, có thể kéo dài thành sợi như mạch nha và có màu vàng nâu. Tiếp đến lấy chuối đã chiên ráo trước đó cho vào chảo, đảo đều cho đến khi các miếng chuối ngấm đều đường. Rắc vani vào rồi tiếp tục đảo. Chú ý riu lửa cho đến khi chuối và đường chuyển qua màu hơi vàng nâu thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm và bảo quản
Cũng giống như cách làm mứt chuối gừng hay các loại mứt chuối khác, sau khi vớt chuối ra, để nguội và cho vào bảo quản trong lọ kín hoặc túi nilong buộc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Như vậy là bạn đã có món mứt chuối dẻo thơm ngon rồi.
Tác dụng của chuối đối với cơ thể
Ăn chuối để kiểm soát lượng đường huyết
Tác dụng của chuối giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Tác dụng của chuối hỗ trợ giảm cân
Chống oxy hóa mạnh
Tác dụng của chuối giúp chống thiếu máu
Tăng độ nhạy insulin
Cải thiện sức khỏe thận.