Cách kho thịt lợn ngon, đơn giản, dễ làm
Thịt lợn kho ruốc sả: Món ngon đậm đà, đưa cơm Món thịt lợn kho măng khô, ăn một miếng, nghiền cả đời Cách kho thịt lợn với dừa thơm ngậy, tốn cơm |
Món thịt lợn kho ngon đúng chuẩn (Ảnh: Gia đình) |
Là món ăn quen thuộc của mỗi bữa cơm gia đình, món thịt lợn kho dễ làm dễ trôi cơm nhưng mỗi nhà sẽ có một bí quyết kho khác nhau, cho ra các vị thịt lợn kho khác nhau. Được kho từ thịt ba chỉ nhiều mỡ nên món thịt kho nếu không biết cách ăn sẽ bị ngấy vì nhiều mỡ. Có một bí quyết để có món thịt kho ngon trông mỡ màng mà lại không bị ngấy, đó là thịt kho với bia.
Nguyên liệu để nấu món thịt lợn kho gồm: thịt ba chỉ, hành lá, hành tím, 1 lon bia, tỏi băm, nước màu, gia vị.
Nguyên liệu làm món thịt lợn kho |
Cách làm như sau: Xắt thịt ba chỉ ra miếng vuông như quân cờ, rửa với nước muối pha loãng và để khô. Uớp thịt với 1/2 thìa bột nêm, nước màu, sau đó chờ cho gia vị khoảng 10 phút. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, trút thịt vào xào cho đến khi thịt săn lại, bỏ tỏi băm, hành tím băm vào xào tiếp, nêm nếm thêm cho gia vị vừa miệng.
Chờ khi thịt săn và chuyển màu cánh gián, đổ bia vào cho thịt xâm xấp trong chảo, đun cho đến khi gần cạn nước, sau khi gần cạn thì vặn lửa nhỏ, đun tiếp cho đến khi gần cạn nước thì bắc ra, trút ra đĩa.
Rắc một chút hành lá lên trên rồi ăn nóng cùng cơm. |
Thịt lợn kho ruốc sả: Món ngon đậm đà, đưa cơm Thịt lợn kho ruốc sả là một trong những món ăn để được lâu mà lại rất tốn cơm, vị đậm đà của mắm ruốc ... |
Cách kho thịt lợn với dừa thơm ngậy, tốn cơm Món dừa thơm ngậy kết hợp cùng với thịt ba chỉ vàng cánh gián, kho mỡ màng, ngọt tròn vị, dậy mùi thơm của nước ... |
Cách kho thịt lợn với trứng cút chuẩn vị, đậm đà nhất Thịt lợn kho trứng cút là món ăn hàng ngày, dễ làm của các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng thạo bí ... |
Cách kho thịt lợn với củ cải trắng thơm lừng, đưa cơm Món thịt lợn kho củ cải trắng là một trong những món ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên không ít người ... |