Cách kho cá với thịt ba chỉ đậm đà thơm lừng
Món ngon Hà Nội: Lai rai những món ăn vặt phố cổ Món ngon Hà Nội: 4 món ăn đêm ấm lòng thực khách Món ngon Hà Nội: Bánh tôm Hồ Tây, bánh khúc gây thương nhớ |
Bí quyết kho cá với thịt ba chỉ
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết bí quyết nấu món này ngon. Món này để được coi là đạt yêu cầu, phải hội tụ đủ các tiêu chí: lên màu đẹp, thịt cá thơm không có mùi tanh, thịt ba chỉ mềm béo ngậy. Vào tiết trời se lạnh, món cá kho với thịt ba chỉ luôn được ưa chuộng, giúp đưa cơm, tăng cảm giác ngon miệng.
Nên ươp cá với gia vị 2-3 tiếng trước khi kho. (Ảnh: Dương Dương) |
Để kho cá với thịt ba chỉ ngon, mời tham khảo cách làm như sau. Cá mua về rửa sạch, sau đó ướp cùng dầu hào, xì dầu, hạt ỉ nêm, mắm. Uớp 2-3 tiếng cho cá ngấm gia vị sẽ ngon hơn. Nếu không đủ thời gian ướp, thịt cá kho sẽ nhạt và bở.
Thịt ba chỉ thái miếng vuông, rửa sạch. Sau đó, cho hành tỏi vào nồi phi thơm, xếp vào nồi lần lượt 1 lớp thịt ba chỉ, 1 lớp cà chua mỏng, vài miếng sả, vài miếng me, xếp cá lên trên cùng. Cho thêm mắm, tương ớt, dầu hào, xì dầu, gia vị, ớt tươi, tiêu hạt, nước hàng, tùy theo khẩu vị mà nêm nếm cho vừa miệng.
Đổ nước dừa ngập mặt cá, đặt lên bếp đun đến khi xấp nước và thịt ba chỉ dưới đáy nồi hơi xém cạnh là được.
Cá kho thịt ba chỉ đậm đà đưa cơm. (Ảnh: Dương Dương) |
Xem thêm video: Làng bích họa ở Hà Nội