Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân.
Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân
Phát hiện một tàu cá của ngư dân bị chìm do lâu ngày không được bơm nước tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu.
'Chống dịch' bằng cơm lam nướng 'Chống dịch' bằng cơm lam nướng
Hàng trăm ống cơm lam đã được nướng trên ngọn lửa tình nghĩa ở miền cao để gửi về miền xuôi Đà Nẵng trong những ngày phong tỏa.
Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động

Nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân. (ảnh Thế Vinh)

Từ 8h ngày 23/3, thành phố Đà Nẵng chính thức cho phép các nhân viên giao hàng công nghệ (shipper) hoạt động trở lại, nhằm cung cấp kịp thời các loại hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Các nhân viên giao hàng của các siêu thị, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng được phép hoạt động, trong đó có các siêu thị, trung tâm thương mại có shipper được giao hàng bao gồm: Big C Đà Nẵng, Lotter Mart, Co.op Mart Sơn Trà, Co.op Mart Đà Nẵng, Mega Market Đà Nẵng, Siêu Thị Jolymart, Chi nhánh Vissan Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Vựa Miền Trung - Siêu thị FuMart, An Phú Farm, Vita Market, Vinmart+,...

Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động
Các nhân viên giao hàng sẽ hoạt động từ 6 giờ đến 20 giờ mỗi ngày. (ảnh Thế Vinh)

Có 788 shipper là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại trong trang phục bảo hộ y tế, đi ô tô hoặc xe máy giao hàng cho dân Đà Nẵng trong ngày đầu được phép hoạt động. Hàng hóa được phép giao nhận, vận chuyển gồm: lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu từ các trung tâm thương mại, các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, công ty thương mại đầu mối.

Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động
Hàng hóa được phép giao nhận, vận chuyển gồm: lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. ảnh Thế Vinh)

Theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, điều kiện hoạt động của shipper là đội ngũ shipper được phép giao hàng trong thời gian từ 6 giờ đến 20 giờ, phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19, thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần bằng phương pháp RT-PCR. Các shipper phải cam kết và tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch như đảm bảo các biện pháp phòng hộ cá nhân (găng tay, khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, nước sát khuẩn), khai báo y tế và tự kiểm tra sức khỏe trước, sau khi kết thúc ngày giao hàng. Các nhân viên khi đi giao hàng sẽ giữ khoảng cách an toàn với người nhận. Ở những khu vực có chốt của khu dân cư, hàng sẽ được giao tại chốt để Tổ trưởng nhận và giao lại cho người dân.

Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày
Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo.
Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn
Từ 30/7 đến 15/10/2021, Công an TP Đà Nẵng mở đợt cao điểm tấn công, truy quét “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19 Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19
Sau đợt xét nghiệm COVID-19 cho 100% hộ gia đình trên toàn TP Đà Nẵng, nhiều xã phường đã thực hiện việc “dán tem xanh” trước cửa nhà để lực lượng y tế thuận tiện việc kiểm soát các hộ gia đình.
In bài viết

Truyền hình