Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:37 | 21/08/2021 GMT+7

Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày

aa
Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo.
Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn
Từ 30/7 đến 15/10/2021, Công an TP Đà Nẵng mở đợt cao điểm tấn công, truy quét “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19 Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19
Sau đợt xét nghiệm COVID-19 cho 100% hộ gia đình trên toàn TP Đà Nẵng, nhiều xã phường đã thực hiện việc “dán tem xanh” trước cửa nhà để lực lượng y tế thuận tiện việc kiểm soát các hộ gia đình.
Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày
TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương "ai ở đâu thì ở yên đó" trong vòng 3 ngày tiếp theo. (ảnh Bảo Anh)

Sáng ngày 21/8, Tại cuộc họp giao ban với Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nắng Lê Trung Chinh cho biết TP Đà Nẵng đã quyết định kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố kể từ 8 giờ ngày 23/8.

Người dân chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa cứng toàn bộ thành phố trong những ngày qua. Trong thời gian này, lực lượng y tế đã khẩn trương xét nghiệm, sàng lọc và truy vết. Tuy nhiên TP.Đà Nẵng vẫn tiếp tục ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới. Trước tình hình này, nhiều địa phương có ý kiến về việc nên tiếp tục thực hiện dừng tất cả các hoạt động để truy vết, loại F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo ghi nhận, đợt cao điểm siết chặt chống dịch này đã có một số kết quả bước đầu. Trong đó, quan trọng nhất là TP ngăn chặn được đà lây nhiễm, phát hiện và bóc tách thành công hàng trăm ca bệnh ra khỏi cộng đồng.

Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày
Trong thời gian 3 ngày phong tỏa tiếp theo này, chính quyền Đà Nẵng cũng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể. (ảnh Bảo Anh)

Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo. Trong thời gian 3 ngày phong tỏa tiếp theo này, chính quyền Đà Nẵng cũng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể để các địa phương thực hiện.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, TP sẽ chăm lo tốt cho đời sống của người dân. Theo đó, ông Chinh giao Sở Công thương, Sở LĐ-TB&XH cùng các quận huyện lo nguồn hàng và nguồn hỗ trợ của trung ương, doanh nghiệp để phân bổ tới nhân dân. Được biết, hiện Chính phủ đã quyết định hỗ trợ Đà Nẵng 1.600 tấn gạo cho nhân dân chống dịch. Số lượng gạo này được TP giao cho Sở LĐ-TB&XH cùng Bộ chỉ huy quân sự TP tiếp nhận, định suất đóng gói để chuyển về các địa phương sớm nhất. UBND TP Đà Nẵng cũng vừa quyết định hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 50.000 hộ khó khăn, hộ chính sách.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân
Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 55 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm, ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.
VNHelp trao quà, tiền cho hộ gia đình khó khăn trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, TP.HCM VNHelp trao quà, tiền cho hộ gia đình khó khăn trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, TP.HCM
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Việt Nam, tổ chức VNHelp (Hoa Kỳ) đã và đang tiếp tục thực hiện những chương trình hỗ trợ người dân bị gặp khó khăn trong thời gian cách ly và phong tỏa như phát các gói thực phẩm, hỗ trợ tiền trọ cho các công nhân và cung cấp bảo hộ y tế cho các bệnh viện.
Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Trong 2 ngày 16 và 17/8, các thành viên tổ COVID-19 cộng đồng ở Đà Nẵng xuyên đêm chia rau củ, hỗ trợ bà con trong thời gian TP siết chặt giãn cách 7 ngày.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.
Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, lễ giới thiệu dự án Newtown Diamond Đà Nẵng - tòa The Ruby và Newtown Legend với chủ đề “Choir of the Sea - Giai điệu biển xanh” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư, mở ra cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư trong năm mới 2026 tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kiều bào chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kiều bào chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc

Chiều 8/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt Đoàn kiều bào tiêu biểu gồm gần 100 đại biểu đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ về tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2026 do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức.
Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương với tiêu đề: "Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động