Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo.
Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn
Từ 30/7 đến 15/10/2021, Công an TP Đà Nẵng mở đợt cao điểm tấn công, truy quét “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19 Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19
Sau đợt xét nghiệm COVID-19 cho 100% hộ gia đình trên toàn TP Đà Nẵng, nhiều xã phường đã thực hiện việc “dán tem xanh” trước cửa nhà để lực lượng y tế thuận tiện việc kiểm soát các hộ gia đình.
Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày
TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương "ai ở đâu thì ở yên đó" trong vòng 3 ngày tiếp theo. (ảnh Bảo Anh)

Sáng ngày 21/8, Tại cuộc họp giao ban với Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nắng Lê Trung Chinh cho biết TP Đà Nẵng đã quyết định kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố kể từ 8 giờ ngày 23/8.

Người dân chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa cứng toàn bộ thành phố trong những ngày qua. Trong thời gian này, lực lượng y tế đã khẩn trương xét nghiệm, sàng lọc và truy vết. Tuy nhiên TP.Đà Nẵng vẫn tiếp tục ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới. Trước tình hình này, nhiều địa phương có ý kiến về việc nên tiếp tục thực hiện dừng tất cả các hoạt động để truy vết, loại F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo ghi nhận, đợt cao điểm siết chặt chống dịch này đã có một số kết quả bước đầu. Trong đó, quan trọng nhất là TP ngăn chặn được đà lây nhiễm, phát hiện và bóc tách thành công hàng trăm ca bệnh ra khỏi cộng đồng.

Sẽ kéo dài phong tỏa thành phố Đà Nẵng thêm 3 ngày
Trong thời gian 3 ngày phong tỏa tiếp theo này, chính quyền Đà Nẵng cũng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể. (ảnh Bảo Anh)

Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo. Trong thời gian 3 ngày phong tỏa tiếp theo này, chính quyền Đà Nẵng cũng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể để các địa phương thực hiện.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, TP sẽ chăm lo tốt cho đời sống của người dân. Theo đó, ông Chinh giao Sở Công thương, Sở LĐ-TB&XH cùng các quận huyện lo nguồn hàng và nguồn hỗ trợ của trung ương, doanh nghiệp để phân bổ tới nhân dân. Được biết, hiện Chính phủ đã quyết định hỗ trợ Đà Nẵng 1.600 tấn gạo cho nhân dân chống dịch. Số lượng gạo này được TP giao cho Sở LĐ-TB&XH cùng Bộ chỉ huy quân sự TP tiếp nhận, định suất đóng gói để chuyển về các địa phương sớm nhất. UBND TP Đà Nẵng cũng vừa quyết định hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 50.000 hộ khó khăn, hộ chính sách.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân
Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 55 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm, ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.
VNHelp trao quà, tiền cho hộ gia đình khó khăn trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, TP.HCM VNHelp trao quà, tiền cho hộ gia đình khó khăn trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, TP.HCM
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Việt Nam, tổ chức VNHelp (Hoa Kỳ) đã và đang tiếp tục thực hiện những chương trình hỗ trợ người dân bị gặp khó khăn trong thời gian cách ly và phong tỏa như phát các gói thực phẩm, hỗ trợ tiền trọ cho các công nhân và cung cấp bảo hộ y tế cho các bệnh viện.
Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Trong 2 ngày 16 và 17/8, các thành viên tổ COVID-19 cộng đồng ở Đà Nẵng xuyên đêm chia rau củ, hỗ trợ bà con trong thời gian TP siết chặt giãn cách 7 ngày.
In bài viết

Truyền hình