Phát hiện một tàu cá của ngư dân bị chìm do lâu ngày không được bơm nước tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu.
'Chống dịch' bằng cơm lam nướng 'Chống dịch' bằng cơm lam nướng
Hàng trăm ống cơm lam đã được nướng trên ngọn lửa tình nghĩa ở miền cao để gửi về miền xuôi Đà Nẵng trong những ngày phong tỏa.

Khoảng 15h20 ngày 21/8/2021, tại chân cầu Mân Quang (Phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) có một tàu cá của ngư dân bị chìm, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu.

Tại hiện trường, tàu cá không số của ông Mai Ngọc Việt (sinh 1967, trú tổ 46 Phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) bị chìm do lâu ngày không có người tát nước. Tàu cá bị chìm sẽ khiến nắp hầm cá bị vỡ, bộ phận máy, các thiết bị trên tàu hư hỏng, thiệt hại lớn tới kinh tế của người dân. Chưa kể, số dầu nhớt tràn ra mặt nước sẽ ảnh hưởng tới môi trường biển.

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân
Đồn Biên phòng Sơn Trà cứ 5 cán bộ chiến sỹ ứng cứu tàu cá bị chìm chiều ngày 21/8. (ảnh BĐBP Đà Nẵng)

Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Sơn Trà cho biết khi nắm được tình hình, lãnh đạo Đồn Biên phòng Sơn Trà đã lập tức cử 5 đồng chí cùng với chính quyền địa phương tiến hành tát nước cứu tàu. Tuy nhiên do khối lượng nước lớn, tàu chìm sâu nên công tác trực vớt sẽ tiếp tục vào ngày mai.

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân

Do khối lượng nước lớn, tàu chìm sâu nên công tác trực vớt sẽ tiếp tục vào ngày 22/8. (ảnh BĐBP Đà Nẵng)

Trước đó, trong thời gian TP.Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 31/7, đã có 3 tàu cá (QNg-92383, ĐNa-63217, ĐNa-77111) bị chìm. Nguyên nhân xảy ra sự cố chìm tàu do ngư dân gặp khó khi đến âu thuyền Thọ Quang để kiểm tra, bơm nước chống chìm tàu; vì dù có giấy thông hành nhưng vẫn không thể qua các chốt kiểm soát dịch.

Sau khi liên tục xảy ra tình trạng chìm tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng cho phép chủ tàu đưa người đến quản lý, bảo quản tàu đề phòng sự cố tái diễn. Cụ thể, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở NN-PTNT rà soát những tàu cá hiện không có người quản lý đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang để kịp thời thông báo cho chủ tàu; cho phép chủ tàu đưa 1 người đến quản lý, bảo quản tàu tránh sự cố chìm tàu, những người này sẽ được UBND các phường cấp giấy đi đường.

Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn Đà Nẵng “mở lệnh” truy quét tín dụng đen trên địa bàn
Từ 30/7 đến 15/10/2021, Công an TP Đà Nẵng mở đợt cao điểm tấn công, truy quét “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19 Đà Nẵng dán “tem xanh” cho các hộ gia đình đã xét nghiệm COVID-19
Sau đợt xét nghiệm COVID-19 cho 100% hộ gia đình trên toàn TP Đà Nẵng, nhiều xã phường đã thực hiện việc “dán tem xanh” trước cửa nhà để lực lượng y tế thuận tiện việc kiểm soát các hộ gia đình.
Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân
Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 55 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm, ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.
In bài viết

Truyền hình