Theo ZDnet, nhóm bảo mật của Facebook đã giúp người dùng xử lý phần mềm độc hại tinh vi nhất đánh cắp hàng triệu USD do một nhóm hacker đến từ Trung Quốc thực hiện.
Giả mạo bài viết của các báo lớn, nhiều người dùng bị đánh cắp tài khoản Facebook Giả mạo bài viết của các báo lớn, nhiều người dùng bị đánh cắp tài khoản Facebook
Tin tặc chỉnh sửa hóa đơn và tài liệu, đánh cắp 2,3 triệu USD từ Quỹ tranh cử đảng Cộng hòa Tin tặc chỉnh sửa hóa đơn và tài liệu, đánh cắp 2,3 triệu USD từ Quỹ tranh cử đảng Cộng hòa

Nhóm bảo mật của Facebook báo cáo tại hội nghị bảo mật Virus Bulletin 2020 cho biết, một nhóm hacker đến từ Trung Quốc được gọi là “SilentFade” đã thực hiện trò lừa đảo phần mềm độc hại tinh vi nhất chưa từng có trên nền tảng đánh cắp hàng triệu USD của người dùng nhưng nhóm bảo mật đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

Các hoạt động của hacker ngày càng tinh vi
Bảo mật Facebook chống phần mềm độc hại

Theo báo cáo của nhóm bảo mật Facebook, các hacker đã sử dụng một lỗi trong mã của Facebook để đánh cắp mật khẩu và cookie của người dùng. Phần mềm này đã sử dụng tập lệnh phức tạp để vô hiệu hóa nhiều tính năng bảo mật của Facebook và ngăn người dùng kích hoạt lại. Mọi thông báo đều vô hiệu hóa nên người dùng không biết. Sau đó, chúng thực hiện lấy tài khoản và tiêu tiền của họ vào quảng cáo. Thống kê cho thấy, nhóm hacker đã lấy được hơn 4 triệu USD từ cuối năm 2018 đến tháng 2/2019.

Tuy nhiên, nhóm bảo mật của trang truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã kịp thời phát hiện và khắc phục đầy đủ các tính năng cho những người dùng bị ảnh hưởng. Nhóm bảo mật Facebook đánh giá: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi quan sát thấy phần mềm độc hại chủ động thay đổi cài đặt thông báo, khóa trang và khai thác lỗi trong hệ thống để duy trì tính bền vững trong tài khoản bị xâm phạm”. Vấn đề này rất đáng lo ngại vì nền tảng này rất dễ bị ảnh hưởng do các hoạt động của hacker ngày càng tinh vi.

Messenger có thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện Messenger có thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện
Facebook và Messenger đang cố gắng tối ưu hóa quyền riêng cho người dùng, tôn trọng bảo mật thông tin trò chuyện và không "soi mói".

Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm an toàn an ninh mạng của Đông Nam Á Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm an toàn an ninh mạng của Đông Nam Á
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ thành phố xây dựng chiến lược, kế hoạch chuyển đổi số trở thành trung tâm về an toàn an ninh mạng của khu vực Đông Nam Á.
In bài viết

Truyền hình