Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
08:52 | 01/10/2022 GMT+7

Các cấp hội phụ nữ có rất nhiều sáng kiến vì cộng đồng, xã hội

aa
Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027" (Đề án 938) và Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (Đề án 939), do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, sáng 30/9.
Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững
Chiều 18/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022, phiên thảo luận, tọa đàm cấp cao với chủ đề “Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững” đã diễn ra. Qua đó, các đại biểu đã tập trung nêu ra và phân tích những thực trạng, triển vọng phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong thời gian tới.
Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế "Các chính đảng và một xã hội mới" tại Mexico
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu, đã tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ 26, diễn ra từ ngày 22-24/9 tại thủ đô Mexico City của Mexico.
Các cấp hội phụ nữ có rất nhiều sáng kiến vì cộng đồng, xã hội
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Các cấp hội phụ nữ cần tăng cường tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm, phổ biến tri thức về những vấn đề thiết thực với chị em phụ nữ qua nhiều hình thức đa dạng (Ảnh: VGP/Đình Nam).

Sau 5 năm triển khai thực hiện, hai Đề án đã giúp cho các cấp hội phụ nữ và các ngành liên quan từng bước giải quyết được mục tiêu tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; lan tỏa tinh thần quốc gia khởi nghiệp tới được đông đảo phụ nữ thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số, người khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng…

Trong quá trình thực hiện Đề án 938, các cấp hội phụ nữ vừa phát huy nội lực, vừa tham vấn chuyên gia, vừa phát huy sự phối hợp với các cơ quan chức năng đã giúp việc lên tiếng và tham gia giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em có kết quả cụ thể hơn, bảo vệ tốt hơn quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Nhiều mô hình tổ phản ứng nhanh, hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ đã được thành lập, công tác phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái với các cơ quan tố tụng.

Các cấp hội phụ nữ có rất nhiều sáng kiến vì cộng đồng, xã hội
Trong 5 năm qua đã có trên 74 nghìn ý tưởng kinh doanh của phụ nữ được đề xuất hỗ trợ; trên 63.000 phụ nữ mạnh dạn khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp (Ảnh: VGP/Đình Nam).

Qua đó, hơn 7 triệu phụ nữ được cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình; hơn 31 nghìn vụ việc về bạo lực gia đình, bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em do phụ nữ thông báo/tố giác; gần 6.000 vụ việc được các cấp hội phụ nữ lên tiếng, tham gia giải quyết; hơn 6.000 cuộc giám sát, 27 đề tài, đề án, 282 chính sách về vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em được các cấp hội phụ nữ đề xuất…

Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thông qua các cuộc thi, hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, tư vấn, cố vấn giữa những doanh nhân thành công, những chuyên gia... giúp chị em có thêm kiến thức, kỹ năng, sự tự tin, mạnh dạn để phát triển hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình; đồng thời lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng.

Đặc biệt, Hội liên hiệp phụ nữ các cấp có các ý kiến phản biện xã hội có chất lượng đối với dự thảo các văn bản chính sách, luật pháp liên quan đến thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong nền kinh tế.

Trong 5 năm qua, đã có trên 74 nghìn ý tưởng kinh doanh của phụ nữ được đề xuất hỗ trợ; trên 63.000 phụ nữ mạnh dạn khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; gần 5.000 tổ hợp tác/hợp tác xã do phụ nữ quản lý được thành lập; hơn 50.000 doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn; hỗ trợ nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ kết nối vay vốn với tổng số vốn trên 316 tỷ đồng.

Các cấp hội phụ nữ có rất nhiều sáng kiến vì cộng đồng, xã hội
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga tặng hoa cho các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện hai Đề án 938, 939 (Ảnh: VGP).

Sau 5 năm thực hiện, Đề án 938 đã có 5/6 chỉ tiêu đạt và vượt ở mức cao; 4/5 mục tiêu của Đề án 939 hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch. Các cấp hội phụ nữ đã luôn thể hiện tinh thần chủ động đổi mới, kết nối với nhiều nguồn lực đa dạng, ứng dụng ngày càng hiệu quả hơn công nghệ số.

Bên cạnh đó, các ý kiến tại hội nghị cũng nêu thực tế nhiều tỉnh/thành phố vẫn xem các Đề án là hoạt động của riêng hội phụ nữ nên chưa có sự đầu tư thoả đáng cho việc thực hiện Đề án, không cấp ngân sách hoặc cấp rất ít để triển khai hoạt động, có những địa phương chưa triển khai Đề án một cách hiệu quả.

Nhiều cấp hội phụ nữ vẫn chưa chủ động, quyết liệt trong việc phát hiện, lên tiếng, hỗ trợ và tham gia giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em.

Việc phát huy vai trò điều phối, tổ chức thực hiện Đề án của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp còn chưa rõ nét, thiếu tính chủ động.

Số lượng các doanh nghiệp do phụ nữ thành lập mới trong 3 năm gần đây còn khiêm tốn, mới đạt được 50,7% so với mục tiêu đề ra (100.000 doanh nghiệp của phụ nữ mới được thành lập được hỗ trợ phát triển doanh nghiệp); chưa có hệ thống cơ sở dữ liệu tự động để thu thập được kịp thời các số liệu về phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do nữ làm chủ, các phản hồi, đề xuất của phụ nữ/doanh nghiệp nữ tại địa phương về các chính sách hiện hành và dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả bước đầu của hai Đề án, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định các cấp hội phụ nữ luôn có rất nhiều sáng kiến, hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

Đơn cử, trong những thời điểm rất khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chị em phụ nữ đã xuất hiện ở tuyến đầu chống dịch; tham gia phân loại, đóng gói, vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân ở vùng giãn cách xã hội; tổ chức bếp ăn từ thiện; vận động người thân tiêm vaccine phòng COVID-19…

"Đóng góp của hai Đề án 938, 939 cũng như các chương trình, đề án của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành, không thể thiếu được trong bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước thời gian qua. Các cấp hội phụ nữ rất tích cực, sáng tạo trong thực hiện hai Đề án; hình thành cách làm hiệu quả đối với từng nhiệm vụ để tiếp tục triển khai trong thời gian tới", Phó Thủ tướng chia sẻ.

Theo Phó Thủ tướng, bài học kinh nghiệm rút ra qua 5 năm thực hiện hai Đề án là cần phối hợp, kết hợp thật nhuần nhuyễn giữa mục tiêu của hai Đề án với các chương trình, đề án khác; các bộ, ngành cần coi những nhiệm vụ của hai Đề án là nhiệm vụ của mình để tăng cường nguồn lực thực hiện.

Các cấp hội phụ nữ cần tăng cường tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm, phổ biến tri thức về những vấn đề thiết thực với chị em phụ nữ qua nhiều hình thức đa dạng (từ sinh hoạt đoàn thể, văn hoá, panô, áp phích), đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hơn nữa…, tập trung vào các nhóm yếu thế, thiệt thòi.

"Để có các giải pháp tuyên truyền hiệu quả, thiết thực thì phải rất nỗ lực, sáng tạo, kiên trì từng bước thật chắc chắn", Phó Thủ tướng lưu ý và mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đồng hành với ngành giáo dục, các địa phương để chăm lo tốt hơn cho giáo dục, nhất là bậc mầm non, tiểu học, tại những vùng có nhiều cơ sở công nghiệp, vùng sâu, vùng xa, miền núi.

Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ cần quan tâm hơn nữa đến sức khoẻ tâm thần của chị em, nhất là sau những tác động, ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh COVID-19.

Đánh giá về những kết quả tích cực của hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phát triển theo hướng xanh, bền vững, có tính xã hội, gắn kết với cộng đồng.

Các nước đánh giá cao Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Hiệp hội các Trung tâm GGHB châu Á-Thái Bình Dương Các nước đánh giá cao Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Hiệp hội các Trung tâm GGHB châu Á-Thái Bình Dương
Chiều 9/6, tại Hà Nội, Hội nghị toàn thể thường niên và Hội thảo Hiệp hội các trung tâm Gìn giữ Hoà bình (GGHB) châu Á-Thái Bình Dương (AAPTC) năm 2022 đã bế mạc.
Điện Biên: Phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc xã hội thiết yếu có chất lượng Điện Biên: Phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc xã hội thiết yếu có chất lượng
Theo đó, trong giai đoạn 2022 – 2026, Quỹ nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) cam kết tài trợ gần 3 triệu USD cho Dự án bạn hữu trẻ em tỉnh Điện Biên.
Theo Báo Chính phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ Quân đội trong kỷ nguyên số

Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ Quân đội trong kỷ nguyên số

Ngày 7/2 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ Quân đội vì hòa bình và an ninh trong kỷ nguyên số” do Ban Phụ nữ Quân đội, Cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác huấn luyện quân sự (MTCP) thuộc Bộ Quốc phòng Canada.

Các tin bài khác

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến rất gần. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện quyền làm chủ của cử tri mà còn gửi gắm niềm tin, trí tuệ và ý chí của nhân dân vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho mình. Trong không khí đó, lực lượng Công an nhân dân luôn hiện diện như một “lá chắn thép” vững chắc, góp phần bảo đảm để ngày hội dân chủ của toàn dân diễn ra an toàn, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên nhiều tuyến phố, pano cổ động xuất hiện khắp khu dân cư, các hình thức tuyên truyền trên nền tảng số được triển khai rộng rãi… là những hình ảnh quen thuộc trong những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Việt Nam qua cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng; Hungary kêu gọi EU xem xét đình chỉ trừng phạt dầu Nga; Hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/3.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động