Ca tử vong ở Mỹ vượt 30.000, New York ra sắc lệnh người dân toàn bang đeo khẩu trang
Số người chết vì Covid-19 tại Mỹ đã tăng thêm ít nhất 2.371 người hôm 15/4, nâng tổng số lên đến 30.800, theo thống kê của Reuters.
Tổng số ca nhiễm virus tại Mỹ cũng đã tăng lên đến 635.000, giữa lúc toàn cầu đã vượt mốc 2 triệu ca nhiễm.
Ca tử vong đầu tiên tại quốc gia này được báo cáo vào ngày 29/2, 38 ngày sau, tổng số ca tử vong là 10.000 ca. Nhưng chỉ 9 ngày tiếp theo, số ca tử vong nhảy vọt nhanh chóng từ 10.000 lên 30.000. Số ca tử vong ở Mỹ đang chiếm 20% toàn cầu trong khi dân số nước này chiếm khoảng 4% của thế giới.
![]() |
| Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt 30.000. (Ảnh: Reuters) |
Đại học Washington dự đoán tổng số người Mỹ tử vong vì Covid-19 có thể lên tới khoảng 68.800 vào đầu tháng 8. Nếu dự đoán này là chính xác, Mỹ vẫn chưa đi hết "nửa con đường" trong hành trình chống đại dịch.
Bang New York - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch tại Mỹ, trong 24h qua ghi nhận thêm 752 ca tử vong.
Như vậy, đến nay, toàn bang đã ghi nhận 11.586 ca tử vong vì Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhưng con số này không bao gồm hơn 3.000 người tử vong tại thành phố New York mà không xét nghiệm dương tính với virus corona - những người giờ đây được coi là nạn nhân của đại dịch.
![]() |
| Thống đốc New York ra sắc lệnh yêu cầu mọi người dân ở bang phải đeo khẩu trang khi ở gần người khác nơi công cộng. (Ảnh: New York Times) |
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã ra sắc lệnh chưa từng có. Theo đó, yêu cầu mọi người dân toàn bang phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng nếu họ không thể giữ khoảng cách 1,8 mét.
Theo New York Times, yêu cầu này là một phần trong sắc lệnh đặc biệt có hiệu lực từ ngày 18/4, và là một bước đi quyết liệt của bang New York để kiềm chế dịch Covid-19.
Ông Cuomo nói với người dân New York rằng họ có thể tạm thời kéo khẩu trang xuống nếu như không có ai ở gần.
Những người vi phạm quy định này sắp tới có thể đối mặt với án phạt, nhưng ông Cuomo chưa đưa ra các hình phạt cho lỗi này.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến cáo mọi người nên che mặt để ngăn chặn sự lây lan của virus - chủ yếu thông qua các giọt bắn phát tán khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi.
Khuyến nghị này không nhằm bảo vệ người đeo khẩu trang mà là để bảo vệ những người xung quanh họ, và được CDC đưa ra sau khi nghiên cứu cho thấy nhiều người nhiễm virus nhưng không hề có triệu chứng.
Các quan chức y tế đã kêu gọi mọi người kết hợp che mặt với việc tuân thủ các quy định giữ khoảng cách xã hội, và cho biết hai việc này không thay thế cho nhau.
Sau khi phân tích 10 bệnh nhân Covid-19 từng dùng bữa ở cùng một nhà hàng tại Trung Quốc, các nhà khoa học cho rằng ... |
Nhật Bản cảnh báo nước này có thể ghi nhận 400.000 ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới nếu buông lỏng các biện ... |
Đảo quốc Palau nằm trên Thái Bình Dương là một trong những quốc gia cuối cùng trên thế giới chưa ghi nhận bất cứ trường ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







