Đức ghi nhận thêm 2.866 ca nhiễm và 315 người chết vì virus corona, mức tăng cao nhất trong 24 giờ. Thủ tướng Merkel tuyên bố sẽ dần nới lỏng phong tỏa từ tuần sau vì đã bước đầu thành công trong cuộc chiến Covid-19.
ca nhiem va chet vi covid 19 tang ky luc duc van noi phong toa Trump hé lộ kế hoạch dỡ phong tỏa, dọa đóng cửa quốc hội
ca nhiem va chet vi covid 19 tang ky luc duc van noi phong toa Trump tái khẳng định: Mỹ ngừng trợ cấp WHO, sẽ điều tra 'che đậy' dịch Covid-19

Theo Viện Robert Koch (RKI), cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, hôm nay, Đức có thêm 315 người chết vì Covid-19. Đây là lần đầu tiên số người chết vì virus corona của quốc gia này vượt con số 300 trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong lên 3.569.

Đức cũng báo cáo tổng cộng 130.450 ca nhiễm trên toàn quốc, tăng 2.866 ca so với hôm qua. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Đức ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại sau 4 ngày giảm.

ca nhiem va chet vi covid 19 tang ky luc duc van noi phong toa
Đức hiện có tổng cộng 3.569 ca tử vong vì Covid-19.

Trong cuộc họp trực tuyến với các thành viên nội các hôm 15/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này bước đầu thành công trong cuộc chiến và sẽ dần nới lỏng phong tỏa từ tuần sau.

"Chúng ta đang từng bước tiến lên. Tình hình hiện nay chưa chắc chắn, vẫn cần phải cẩn trọng, không nên quá hồ hởi", Thủ tướng Merkel nói.

Theo đó, các cửa hàng bán lẻ có mặt bằng dưới 800 mét vuông sẽ được phép mở cửa vào tuần tới. Các đại lý xe hơi, xe đạp, tiệm làm tóc và tiệm sách cũng được hoạt động trở lại, song phải tuân thủ các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt.

Trường học sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 4/5, trong đó ưu tiên cho những học sinh cuối cấp.

Chính phủ Đức tiếp tục đề nghị người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và khi đi mua sắm. Lệnh cấm vẫn duy trì với quán bar, quán cà phê, rạp chiếu phim, trung tâm âm nhạc và các buổi tụ họp tôn giáo. Các sự kiện lớn cũng bị đình chỉ cho đến ngày 31/8.

Động thái nới lỏng phong tỏa của Đức khiến nước này trở thành quốc gia lớn đầu tiên ở châu Âu dần tiến tới nhiệm vụ mở cửa trở lại mà không gây ra làn sóng bùng phát dịch mới.

 

ca nhiem va chet vi covid 19 tang ky luc duc van noi phong toa Địa phương đầu tiên cho học sinh đến trường sau giãn cách xã hội

Toàn bộ học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ trở lại trường học bình thường sau thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ ...

ca nhiem va chet vi covid 19 tang ky luc duc van noi phong toa COVID-19: Xem xét để học sinh 36 địa phương nguy cơ thấp đi học trở lại

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, đánh giá tình hình thực tế để học sinh các tỉnh ...

ca nhiem va chet vi covid 19 tang ky luc duc van noi phong toa COVID-19: 20 nhân viên y tế Hà Giang tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 268

Bệnh nhân 268 mắc COVID-19 là cô gái 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản giáp biên giới Trung Quốc thuộc huyện Đồng Văn, ...

Truyền hình