Bức ảnh "triệu tấm có một" vụ Triều Tiên phóng tên lửa
| Tổng thống Trump "vừa đấm vừa xoa" giữa lúc Triều Tiên phóng tiếp tên lửa Bị Mỹ o ép, Triều Tiên sẽ phóng tiếp tên lửa "khủng"? Triều Tiên lại phóng tên lửa, quân đội Mỹ - Hàn "bừng tỉnh |
![]() |
| Vệt khỏi mà tên lửa Triều Tiên để lại trong vụ phóng hôm 4/5. Ảnh: Planet Labs |
Hình ảnh vệ tinh được chụp bởi Planet Labs, một công ty nghiên cứu ở San Francisco, cho thấy bằng chứng nổi bật về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
Hình ảnh vệ tinh "triệu tấm có một" đã ghi lại khoảnh khắc chính xác của vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên
Ngày 4/5, Triều Tiên đã ra lệnh phóng tên lửa tầm ngắn và một số đầu đạn, đây là vụ thử tên lửa đầu tiên của nước này kể từ tháng 11/2017. Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết mục đích của vụ phóng là để kiểm tra khả năng của lực lượng quốc phòng và vũ khí.
Hình ảnh được chụp bởi các vệ tinh của Planet Labs, dường như cho thấy thời điểm và địa điểm chính xác của vụ phóng. Dữ liệu trên hình ảnh cho biết nó được chụp vào thứ Bảy lúc 10:54 sáng (theo giờ Triều Tiên), cho thấy một vệt khói nổi lên từ điểm phóng và kéo dài trên biển.
"Vệt trắng tên lửa của Triều Tiên từ vũ trụ! Nếu chúng tôi chụp 1 triệu ảnh/ngày, chúng tôi sẽ nhận được bức ảnh triệu tấm có một", Will Marshall, nhà đồng sáng lập và CEO của Planet Labs đã đăng dòng tweet về hình ảnh chụp được.
Space.com cho biết các hình ảnh được chụp bằng một trong hơn 100 vệ tinh Dove của Planet Labs, các vệ tinh "nhỏ hơn một cái bánh mì" có thể chụp ảnh với độ phân giải từ 10 đến 16,5 feet.
Các nhà quan sát cho biết, vụ phóng mới nhất của Triều Tiên có một số bệ phóng tên lửa và một tên lửa đạn đạo tầm ngắn không xác định.
Sáng 4/5, Triều Tiên phóng một số vật thể bay không xác định với tầm bay vào khoảng 70-200 km từ khu vực gần thành phố Wonsan hướng về phía biển Nhật Bản.
Triều Tiên ngày 5/5 tuyên bố đã thử nhiều bệ phóng tên lửa tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật, một ngày sau ... |
TĐO - Các chuyên gia cho rằng, việc Triều Tiên vừa bắn tên lửa chỉ nhằm thử phản ứng của Mỹ. Tuy nhiên, nếu tiếp tục ... |
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn thử một vài quả tên lửa tầm ngắn, từ một vị trí ... |
Tin bài liên quan
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới
Triều Tiên mở cửa lại đón du khách nước ngoài sau 5 năm
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





