Một bông hoa sen có mùi hôi thối, thuộc loài Giant Padma được biết đến là loài hoa lớn nhất thế giới, đã lần đầu tiên nở ở ngoài môi trường tự nhiên của nó.
Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới mở rộng đầu tư tại Việt Nam Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Việt Nam có những lợi thế nhất định trong việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện có rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới hứa hẹn đầu tư vào Việt Nam. Đây chính là cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong nước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
[Infographics] 8 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam [Infographics] 8 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam
Việt Nam đã có 8 di sản được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, trong đó có 5 di sản văn hóa, 2 di sản thiên nhiên và 1 di sản hỗn hợp.
Chú thích ảnh
Hoa lớn nhất thế giới nở sau 5 năm. Ảnh: thehansindia.com

Ngày 17/9, Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới quốc gia Indonesia cho biết một bông Giant Padma đã nở trong Vườn sinh vật Bogor ở ngoại ô thủ đô Jakarta. Đây là kết quả có được sau nhiều thế kỷ nỗ lực bảo tồn các loài ở ngoài môi trường tự nhiên.

Bông hoa có đường kính 60 cm đã nở ngày 12/9. Đường kính của hoa có thể lên tới 150 cm. Việc một trong những nụ hoa trên nở đánh dấu 16 năm nỗ lực chăm sóc của nhà nghiên cứu cấp cao Sofi Mursidawati.

Giant Padma, tên khoa học là Rafflesia arnoldii, còn được gọi là hoa xác chết vì bốc mùi hôi thối khi nở. Loài hoa này được giáo sư người Anh Joseph Arnold phát hiện năm 1818 trong khu vực rừng rậm ở tỉnh Bengkulu trên đảo Sumatra. Ông tham gia một đoàn thám hiểm của nhà thám hiểm Stamford Raffles. Tên khoa học của loài hoa này chính là sự kết hợp tên của hai người này.

Thừa Thiên Huế giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và xúc tiến đầu tư, hợp tác với Nhật Bản Thừa Thiên Huế giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và xúc tiến đầu tư, hợp tác với Nhật Bản
Bà Rịa - Vũng Tàu đón tuyến dịch vụ nội Á mới của hãng tàu lớn nhất thế giới Bà Rịa - Vũng Tàu đón tuyến dịch vụ nội Á mới của hãng tàu lớn nhất thế giới
In bài viết

Truyền hình