Tòa án tối cao Mỹ đã thẳng thừng bác kháng cáo của ông Trump liên quan đến vụ kiện ở bang Wisconsin mà không đưa ra bình luận gì.
Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình
Hai Đảng lớn nhất Mỹ tiếp tục Hai Đảng lớn nhất Mỹ tiếp tục "khẩu chiến" sau phiên luận tội ông Trump

Tòa án Tối cao ngày 8/3 đã từ chối tiếp nhận vụ kiện của cựu Tổng thống Donald Trump đối với cáo buộc các quan chức bầu cử ở bang Wisconsin vi phạm hiến pháp, khi nới lỏng quy định bỏ phiếu vắng mặt giữa lúc bùng phát đại dịch Covid-19.

Hill đưa tin, quyết định này của Tòa án Tối cao Mỹ đã đặt dấu chấm hết cho chiến dịch pháp lý của ông Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, trong đó ông Joe Biden đã giành chiến thắng chung cuộc.

Tòa tối cao Mỹ đặt dấu chấm hết cho chiến dịch pháp lý đòi 'lật ngược
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Được biết, ông Trump kiện chính quyền bang Wisconsin hơn một tháng sau khi ông Biden chiến thắng tại bang này với hơn 20.000 phiếu bầu chênh lệch. Khi nộp đơn kiện vào cuối tháng 12 năm ngoái, ông Trump yêu cầu tòa án nhanh chóng xem xét vụ kiện của ông trước ngày 6/1, thời điểm Quốc hội Mỹ họp phiên toàn thể để xác nhận kết quả bầu cử. Tuy nhiên, các thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu này.

Ông Trump đã bị cáo buộc kích động bạo lực trong vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Đến thời dideerme hiện tại, ngoài Wisconsin, ông Trump cũng thua kiện pháp lý hơn 60 lần trong nỗ lực nhằm lật ngược chiến thắng của ông Biden.

Vụ kiện bang Wisconsin là đơn kiện cuối cùng trong số 3 đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao Mỹ giai đoạn gần cuối nhiệm kỳ của ông Trump.

Liên quan diễn biến, cũng trong ngày 8-3, Tòa án tối cao bác đơn kiện liên quan đến bầu cử do đồng minh của ông Trump là luật sư Lin Wood đệ trình. Ông Lin Wood từng yêu cầu các thẩm phán chặn cuộc bầu cử vào Thượng viện vào ngày 5-1 ở bang Georgia. Khi đó, Đảng Dân chủ thắng cả 2 ghế, giành quyền kiểm soát Thượng viện.

Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp
Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội vào tuần tới? Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội vào tuần tới?
In bài viết

Truyền hình