Sáng ngày 26/3, tại hội nghị tập huấn về công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ quan ngại về việc nguy cơ cao xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam là hiện hữu.
Khí tài quân sự Nga áp sát biên giới Donbass, nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang Khí tài quân sự Nga áp sát biên giới Donbass, nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang
Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, thời gian qua, Việt Nam kiểm soát dịch thành công 3 đợt dịch COVID-19. Đợt dịch cuối cùng tại Hải Dương có số ca nhiễm khá cao, đến thời điểm hiện nay vẫn có một số ca mắc mang tính rải rác do chúng ta thực hiện cách ly, truy vết nhưng đôi khi một vài địa phương, một số nơi chưa thực hiện triệt để.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long: Nguy cơ xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam
'Nguy cơ cao xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam'.

“Chúng tôi rất quan ngại vấn đề có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở nước ta nguy cơ cao và mang tính hiện hữu, vì trong bối cảnh hiện nay các nước trong khu vực tình hình dịch còn phức tạp. Chúng ta có đường biên giới trải dài, rộng nên việc quản lý xuất nhập cảnh đường biển hết sức khó khăn, đặc biệt là việc nhập cảnh trái phép rất phức tạp”, ông Long bày tỏ.

Sáng nay, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca bệnh nhập cảnh trái phép qua đường biển vào Phú Quốc và về Hải Phòng, TP.HCM. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương có trường hợp nhập cảnh cách ly ngay lập tức những trường hợp này.

Nói về trường hợp này, Bộ trưởng cho rằng, đây là trường hợp xác định được nhưng có thể có trường hợp nhập cảnh trái phép vào không phát hiện được và có thể có người không có dấu hiệu về mặt lâm sàng, có thể thành nguồn truyền nhiễm trong cộng đồng.

Sau khi nghi ngờ là người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, tối ngày 25/3, Sở Y tế Hải Phòng đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2. Đến sáng ngày 26/3, kết quả khẳng định 1 ca dương tính với VR Sars-Cov-2, trường hợp còn lại sẽ tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua rà soát, liên ngành y tế, công an đã bước đầu xác định có 21 trường hợp tiếp xúc gần (F1). Trong đó, 12 người ở huyện Kiến Thụy, 5 trường hợp ở quận Ngô Quyền, 2 trường hợp còn lại tại quận Hồng Bàng và Hải An.

Kết quả xét nghiệm những F1 này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Khí tài quân sự Nga áp sát biên giới Donbass, nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang Khí tài quân sự Nga áp sát biên giới Donbass, nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang
Các chuyên gia lưu ý rằng, nếu Nga đưa lực lượng vào Donbass, họ thực sự muốn đảm bảo việc bảo vệ biên giới trước chiến dịch quân sự sắp xảy ra của lực lượng vũ trang Ukraine.
Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch
Ngày 21-23/3/2021, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã có chuyến công tác tới các tỉnh miền Nam Ukraine. Trong chuyến công tác, Đại sứ đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Kherson và Mykolaiv để nắm bắt tâm tư, đồng thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn của bà con.
Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng 1.200 khẩu trang y tế cho quận Ixelles Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng 1.200 khẩu trang y tế cho quận Ixelles
Ngày 17/3, ông Christos Doulkeridis, Quận trưởng quận Ixellles (thủ đô Brussels, Bỉ) đã bày tỏ cảm kích và đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam trong chống đại dịch COVID- 19, nhân dịp nhận khẩu trang y tế do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng.

In bài viết

Truyền hình