Vị tướng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này đang thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo không có bất cứ mối nguy nào cho đất nước.
Đài Loan nói Trung Quốc vẫn thiếu khả năng tấn công toàn diện Đài Loan nói Trung Quốc vẫn thiếu khả năng tấn công toàn diện
Hệ thống pháo 2S38 Derivatsiya-PVO của Nga thử nghiệm thành công khả năng chống lại máy không người lái Hệ thống pháo 2S38 Derivatsiya-PVO của Nga thử nghiệm thành công khả năng chống lại máy không người lái

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về những chuyến bay thường xuyên của các máy bay chiến đấu và trinh sát thuộc tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới Nga.

3432 by tryyng quyc phong nga lyn yyu tien binh luyn vy khy nyng nyyc nay by tyn cong
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: RIA

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tình hình hiện đang rất căng thẳng, vì ngoài các hành động khiêu khích, các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược của NATO đang thực hành tập kích nhằm vào Nga.

“NATO đang đẩy mạnh các chuyến bay diễn tập gần biên giới Nga với mục đích mô phỏng các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đồng thời lưu ý rằng, trước đây, chủ yếu là những chuyến bay trinh sát với tần suất thấp, nhưng hiện nay máy bay NATO thường xuyên áp sát biên giới Nga, gồm cả nội dung mô phỏng tấn công tên lửa và sử dụng số lượng lớn máy bay.

Vị tướng Nga cho biết thêm, nước này đang thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo không có bất cứ mối nguy nào cho đất nước.

Trong vài tuần qua, NATO đã gia tăng các hoạt động trinh sát ở gần biên giới Nga trên Biển Baltic và Biển Đen, buộc quân đội Nga phải điều động máy bay quân sự tới chặn và can thiệp.

Trả lời các phóng viên hôm 5/9, ông Shoigu nói rằng Nga không có hứng thú với các cuộc chạy đua vũ trang nhưng buộc phải tăng cường khả năng chiến đấu để phản ứng trước các hành động mà ông mô tả là “thiếu thiện chí” từ NATO.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu
Đáng ngại việc Trung Quốc đầu tư lực lượng đổ bộ tấn công đảo Đáng ngại việc Trung Quốc đầu tư lực lượng đổ bộ tấn công đảo
In bài viết

Truyền hình