Theo Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đề cử con gái Ivanka làm Phó Tổng thống khi ông tranh cử vào năm 2016.
Bắt giữ nghi phạm gửi phong bì chứa chất độc chết người tới Tổng thống Trump Bắt giữ nghi phạm gửi phong bì chứa chất độc chết người tới Tổng thống Trump
Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử

Theo Bloomberg, cuốn sách của cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, Rick Gates, "Trò chơi không sạch: Câu chuyện của người trong cuộc về cách Trump giành chiến thắng, Mueller thất bại và nước Mỹ thua" đã đề cập đến chuyện này.

Cuốn sách này dự kiến sẽ được xuất bản vào ngày 13/10.

3044 ivanka
Bloomberg tiết lộ Trump từng đề nghị đưa con gái mình trở thành Phó Tổng thống. Ảnh: CNN

"Trong cuộc thảo luận về ứng cử viên Phó tổng thống, có sự tham gia của Jared (Kushner, chồng Ivanka) và những người con khác, mọi người đều tập trung trong cùng một phòng. Trump nói: "Tôi nghĩ đó phải là Ivanka. Còn chuyện Ivanka là Phó Tổng thống của tôi thì sao?" Im lặng bao trùm" - nội dung sách của Rick Gates viết.

Theo ông Rick Gates, chính Ivanka cũng ngạc nhiên trước lời đề nghị như vậy, trong khi ông Donald Trump tiếp tục: "Ivanka sáng sủa, thông minh, xinh đẹp và mọi người sẽ yêu cô ấy!" Sau đó, ông Trump tiếp tục quay lại ý tưởng này trong vài tuần nữa, điều này nói lên sự nghiêm túc trong ý định của ông, ông Rick Gates viết.

Ngoài ra, chiến dịch của ông Trump còn tiến hành hai cuộc thăm dò về thái độ của cử tri đối với bà Ivanka với tư cách là Phó Tổng thống, cùng với 11 cái tên khác, và mặc dù kết quả của cô ấy "không cao đến mức khó tin, nhưng nó cao hơn dự kiến, điều này chỉ làm tăng thêm sự nghiêm túc cho việc xem xét ứng cử của cô ấy" - một nội dung có liên quan trong cuốn sách cho hay.

Theo ông Rick Gates, kết thúc của việc này là do chính Ivanka đặt ra, cô đã đến gặp bố mình và nói rằng đó "không phải là một ý tưởng hay", sau đó ông Trump đã từ bỏ ý định này.

Được biết, Thống đốc bang Indiana lúc đó là Mike Pence đã được chọn làm Phó Tổng thống - người hiện là nhân vật lãnh đạo thứ hai của đất nước và được tái đề cử cùng với Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tỷ phú Bloomberg dự kiến chi 100 triệu USD để ông Biden yên tâm dồn lực đánh bại Tổng thống Trump Tỷ phú Bloomberg dự kiến chi 100 triệu USD để ông Biden yên tâm dồn lực đánh bại Tổng thống Trump
Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình
In bài viết

Truyền hình