Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) có văn bản gửi các đơn vị liên quan về tăng cường quản lý người, phương tiện hoạt động nghề cá trên địa bàn tỉnh.
Bình Thuận: Tăng cường phòng chống dịch tại các cảng cá Bình Thuận: Tăng cường phòng chống dịch tại các cảng cá
Cà Mau: Bắt giữ tàu cá Bình Thuận chở người nhập cảnh trái phép Cà Mau: Bắt giữ tàu cá Bình Thuận chở người nhập cảnh trái phép
Bình Thuận: Tuyên truyền kiến thức cho ngư dân huyện đảo Phú Quý Bình Thuận: Tuyên truyền kiến thức cho ngư dân huyện đảo Phú Quý
Chú thích ảnh
Tàu, thuyền neo đậu tại cảng cá Phan Thiết. Ảnh tư liệu: Hồng Hiếu/TTXVN

Theo đó, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết đang diễn biến rất phức tạp. Tại địa bàn các phường Hưng Long, Bình Hưng và Đức Long đã xuất hiện nhiều trường hợp lao động biển nghi mắc COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn có hiệu quả, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác hải sản đối với phương tiện tàu thuyền có chiều dài từ 6m trở xuống trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động khai thác hải sản đối với tất cả phương tiện tàu thuyền của ngư dân các phường Hưng Long, Bình Hưng và Đức Long.

Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết yêu cầu, các phường, xã có nghề cá thông báo đến chủ phương tiện tàu thuyền biết và thực hiện nghiêm.

Đối với các phương tiện đang hoạt động khai thác hải sản trên biển, nếu có nhu cầu tiếp tục khai thác hải sản phải neo đậu tàu trong khu vực cảng cá theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng và có bản đăng ký cho chuyến biển tiếp theo. Quá trình neo đậu tại cảng cá, thuyền trưởng phải có cam kết tự quản lý thuyền viên của mình và thuyền viên không được lên bờ.

Các phường, xã có nghề cá rà soát những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

Trước đó, ngày 16/8, Ủy ban nhân dân thị xã La Gi cũng có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động tại cảng cá La Gi, dừng hoạt động khai thác hải sản trên biển đối với các tàu cá từ 15m trở lên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến 7 giờ ngày 18/8, toàn tỉnh có 1.548 ca mắc và ghi nhận 11 trường hợp nghi mắc COVID-19. Bình Thuận đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại địa bàn thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi; các huyện còn lại đang triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Bình Thuận: Không cho xuất bến đối với tàu cá chưa lắp thiết bị giám sát Bình Thuận: Không cho xuất bến đối với tàu cá chưa lắp thiết bị giám sát
Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh vừa đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc giám sát hành trình tàu cá qua thiết bị VMS.
Bình Thuận: Khai thác hiệu quả kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền Bình Thuận: Khai thác hiệu quả kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền
Bình Thuận có bờ biển dài 192 km với ngư trường rộng 52.000km2, có đảo Phú Quý ngoài khơi cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý (120km).
Độc đáo lễ hội Cambur đồng bào Chăm Bình Thuận Độc đáo lễ hội Cambur đồng bào Chăm Bình Thuận
Hàng năm, khi cái se lạnh đầu đông ùa về là lúc cộng đồng người Chăm tại thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận lại cùng nhau vui đón mùa hội Cambur. Đây là hội lễ tưởng nhớ nữ thần Pô Nagar bà mẹ xứ sở của người Chăm
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình