Ngày 9-5, thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ việc tàu cá tỉnh Bình Thuận chở hai công dân về từ nước ngoài bằng đường biển trái phép.
Mệnh lệnh chống dịch từ biên cương Mệnh lệnh chống dịch từ biên cương
Có thể xem xét khởi tố hình sự với người nhập cảnh trái phép Có thể xem xét khởi tố hình sự với người nhập cảnh trái phép
Cách ly triệt để, triển khai cao điểm rà soát tất cả người nhập cảnh Cách ly triệt để, triển khai cao điểm rà soát tất cả người nhập cảnh

Tàu bị bắt mang số hiệu BTh 97969 TS do Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1974, ngụ Long Hải, Phú Quý, Bình Thuận) làm thuyền trưởng. Tàu hành nghề dịch vụ hậu cần, trên tàu có 13 thuyền viên, xuất bến qua cửa biển Phan Thiết (Bình Thuận) ngày 12-3-2021.

Tàu BTh 97969 TS chở 2 người nhập cảnh đang bị Đồn Biên phòng Sông Đốc tạm giữ. Ảnh: Lê Khoa
Tàu BTh 97969 TS chở 2 người nhập cảnh đang bị Đồn Biên phòng Sông Đốc tạm giữ. Ảnh: Lê Khoa

Hai người nhập cảnh trái phép gồm: Nguyễn Văn Quân (sinh năm 1985, ngụ tại ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và Bùi Cao Huy (sinh năm 1975, ngụ tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình).

Theo ghi nhận, vào khoảng rạng sáng ngày 8/5, quá trình làm thủ tục nhập bến cho tàu cá, Trạm kiểm soát của Đồn Biên phòng Sông Đốc (thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau) phát hiện trên tàu cá tỉnh Bình Thuận (số hiệu BTh 97969 TS) có 2/15 người nghi vấn không có tên trong danh sách nhưng thuyền trưởng không khai báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã xác định trên tàu có 2 người được thuyền trưởng tàu BTh 97969 TS chở từ vùng biển nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau nhiều giờ đấu tranh, cuối cùng thuyền trưởng đã thú nhận hành vi chở người nhập cảnh trái phép của mình.

Quân và Huy khai nhận đã xuất cảnh qua Malaysia bằng đường hàng không để đi làm thuê. Nhưng do dịch bệnh không về được bằng đường hàng không nên nhờ người câu móc đưa về Việt Nam bằng đường biển trên tàu cá của ông Lợi.

Lực lượng chức năng đã đưa hai đối tượng nhập cảnh trái phép và 13 thuyền viên trên tàu BTh 97969 TS đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 tỉnh Cà Mau.

Hiện, vụ việc đang được BĐBP Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Phúc: 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại Vĩnh Yên Vĩnh Phúc: 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại Vĩnh Yên
Công an Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.
NÓNG: Phát hiện thêm 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Yên NÓNG: Phát hiện thêm 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Yên
Lúc lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, nên lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.
Nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Hà Nội bị khởi tố Nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Hà Nội bị khởi tố
Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
In bài viết

Truyền hình