Ukraine tiếp tục ghi nhận tình trạng binh sĩ bị thương và thiệt mạng khi cố gắng xâm nhập vào khu vực do lực lượng dân quân Donbass kiểm soát.
Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass
Tình hình Donbass nóng, Ukraine tức tốc yêu cầu 'Nhóm liên lạc' họp khẩn cấp Tình hình Donbass nóng, Ukraine tức tốc yêu cầu 'Nhóm liên lạc' họp khẩn cấp
Binh sĩ Ukraine thương vong khi cố gắng trinh sát căn cứ ở Donbass giữa lúc mưa và sương mù
Quân đội Ukraine trong một trận đấu súng. Ảnh: Topwar.ru

Theo trang tin điện tử Topwar.ru của Nga, văn bản thông báo khẩn cấp của Phó Cục trưởng Cục Dân quân Nhân dân cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) Eduard Basurin cho biết, Ukraine tiếp tục gây căng thẳng trên khu vực phân giới. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến leo thang xung đột và thương vong mới, cho cả binh lính Ukraine và dân thường.

Cụ thể, ngày 4/4, khi trời bắt đầu tối, lợi dụng điều kiện thời tiết mưa và sương mù, một nhóm binh sĩ Ukraine đã cố gắng tiến hành trinh sát các chướng ngại vật bom mìn sát vị trí phòng thủ của lực lượng DPR tại làng Nizhny Novgorod.

Lực lượng dân quân DPR cho biết, một binh sĩ phát hiện nhóm lính Ukraine gồm ba người đang bí mật tiếp cận các vị trí bố trí phòng ngự của DPR và người lính này nhanh chóng báo cáo những gì đang xảy ra với chỉ huy của đơn vị. Và họ đã đợi cho những binh lính Ukraine đến gần tầm bắn mới nổ súng. Các loại vũ khí được sử dụng đều tuân thủ theo thỏa thuận Minsk.

Bị tấn công, trong tình huống đó, nhóm binh lính Ukraine đã rút chạy, sau đó các dân quân DPR đã ra vị trí kiểm tra các đoạn bãi mìn và phát hiện thấy thi thể của một quân nhân Ukraine đã chết cùng với các thiết bị trinh sát, rà phá bom mìn gần thi thể.

Theo thông tin sơ bộ từ sở chỉ huy Lữ đoàn bộ binh súng trường số 10, sau khi xác minh, danh tính binh sĩ thiệt mạng của Ukraine là binh nhì Igor Nikolayevich Baytala, sinh năm 1995, đặc nhiệm của tiểu đoàn sơn cước số 8 của Lục quân Ukraine. Người này là một tổ viên trong nhóm biệt kích có nhiệm vụ trinh sát kỹ thuật và dọn đường các chướng ngại vật đang bố trí quanh khu vực làng Nizhny Novgorod.

Theo thông tin nhận được, hai binh sĩ Ukraine còn lại chạy thoát, cũng đã bị thương với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Nga phẫn nộ vì đã có trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Donbass Nga phẫn nộ vì đã có trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Donbass
Căn cứ đồn trú binh sĩ Mỹ tại Iraq bị dội tên lửa, chưa rõ lực lượng đứng sau Căn cứ đồn trú binh sĩ Mỹ tại Iraq bị dội tên lửa, chưa rõ lực lượng đứng sau
In bài viết

Truyền hình