Donetsk dẫn nguồn lực lượng dân quân DPR cho biết vụ tai nạn thương tâm diễn ra ở Aleksandrovskoye, ngoại ô thị trấn Yenakievo.
Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass
Pháo phản lực đa nòng BM-21 Grad của Nga khai hỏa, nã rocket dồn dập như mưa Pháo phản lực đa nòng BM-21 Grad của Nga khai hỏa, nã rocket dồn dập như mưa

TASS dẫn thông tin từ lực lượng Dân quân DPR viết trên kênh Telegram hôm 3/4 cho biết, một trẻ 5 tuổi đã thiệt mạng ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.

Nga phẫn nộ vì đã có trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Donbass
Hình ảnh một nhà dân bị bắn phá nằm trong lãnh thổ ly khai tại miền Đông Ukraine. Ảnh: TASS

Theo cơ quan quốc phòng DPR, quân đội Ukraine đã thả một thiết bị nổ từ một máy bay không người lái xuống một địa phương có dân cư ở DPR.

"Vào thời điểm đó, hai nạn nhân đang ở trong sân của họ. Hậu quả của các hành động tội ác của quân đội Ukraine, một trẻ sinh năm 2016 đã thiệt mạng, trong khi một phụ nữ địa phương sinh năm 1954 bị thương và được đưa đến bệnh viện để điều trị y tế" - lực lượng Dân quân Nhân dân DPR cho biết trong một tuyên bố.

Phó Chỉ huy lực lượng dân quân DPR - ông Eduard Basurin tuyên bố, chỉ huy Lữ đoàn 59 thuộc quân đội Ukraine, Gennady Shapovalov phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Trong khi đó, Cơ quan quốc phòng DPR chỉ ra rằng đây là trường hợp dân thường thứ hai ở DPR thiệt mạng vì các cuộc pháo kích của lực lượng Kiev trong vài tuần qua sau khi leo thang dọc theo đường dây liên lạc ở Donbass. Vào ngày 22/3, DPR đưa tin rằng một dân thường đã bị giết bởi một tay súng bắn tỉa Ukraine trong một khu định cư ở phía tây Donetsk.

Liên quan diễn biến, trong tuyên bố chung của Ngoại trưởng Đức và Pháp phát đi hôm 4/4, hai nước này đã bày tỏ "lo ngại về sự gia tăng số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn, trong khi tình hình ở miền đông Ukraine đã ổn định từ tháng 7/2020."

Pháp và Đức đang theo dõi tình hình rất chặt chẽ, đặc biệt là các hoạt động di chuyển của quân đội Nga, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế và giảm ngay căng thẳng, thông cáo cho biết.

Ukraine tiếp tục tăng cường xe tăng, pháo tự hành tới Donbass Ukraine tiếp tục tăng cường xe tăng, pháo tự hành tới Donbass
UAV của Mỹ được phát hiện ở Donbass, gần khu vực phân giới? UAV của Mỹ được phát hiện ở Donbass, gần khu vực phân giới?
In bài viết

Truyền hình