Tổng thư ký Antonio Guterres khẳng định, các cơ quan liên quan của LHQ sẵn sàng hợp tác với Nga để đánh giá tình hình nhân đạo ở khu vực Nagorno-Karabakh.
Thay vì mua, Ấn Độ thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga Thay vì mua, Ấn Độ thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga
Bộ Ngoại giao Mỹ gọi ngư lôi Poseidon của Nga là Bộ Ngoại giao Mỹ gọi ngư lôi Poseidon của Nga là "vũ khí bất hợp pháp"

Ngày 23/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 1 binh sĩ gìn giữ hòa bình nước này và 4 nhân viên Cơ quan Tình trạng khẩn cấp khu vực Nagorno-Karabakh đã bị thương trong một vụ nổ mìn gần thành phố Madagiz.

Binh sĩ gìn giữ hòa bình của Nga bị thương do nổ mìn, Liên hợp quốc nói sẵn sàng hợp tác với Moscow
Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang ở Nagorno-Karabakh cùng với Cơ quan Tình trạng khẩn cấp khu vực tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong cuộc xung đột. (Nguồn: Good Word News)

Theo bộ trên, quả mìn phát nổ trong quá trình nhóm đang tìm kiếm thi thể những người thiệt mạng trong cuộc xung đột gần đây ở vùng Terter.

Một thành viên lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tử vong ngay tại chỗ do bị trọng thương. Binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga đã được đưa đến bệnh viện ở Baku và may mắn thoát chết.

Liên quan tình hình ở Nagorno-Karabakh, cùng ngày, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres khẳng định, các cơ quan liên quan của LHQ sẵn sàng hợp tác với Nga để đánh giá tình hình nhân đạo ở khu vực Nagorno-Karabakh.

Cụ thể, phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric cho biết, Tổng thư ký Guterres đã nhất trí để Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ và các cơ quan liên quan của tổ chức này sẵn sàng hợp tác và thảo luận các vấn đề cần tiến hành trên thực địa. Trong đó, bao gồm cả việc tiến hành đánh giá độc lập của các cơ quan quốc tế tại Nagorno-Karabakh và các khu vực phụ cận ngay khi điều kiện cho phép nhằm có được một bức tranh tổng thể và toàn diện về nhu cầu nhân đạo tại đây.

"Không thoải mái" với các đề xuất mới, Mỹ thẳng thừng từ chối gia hạn hiệp ước vũ khí cuối cùng
Cận cảnh trang bị hùng hậu của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Nagorno-Karabakh Cận cảnh trang bị hùng hậu của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Nagorno-Karabakh
In bài viết

Truyền hình