Bình Định quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư thông qua trưởng cơ quan đại diện ngoại giao
Mời gọi các nhà đầu tư có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường
Hội nghị có sự tham gia của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam gồm: Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc; các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài và tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam...
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết: tỉnh xác định ngoại lực là nhân tố quan trọng không thể thiếu góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.
Ông tin rằng Hội nghị sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Bình Định với các địa phương, doanh nghiệp, đối tác nước ngoài... Đồng thời cho biết tỉnh Bình Định sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy trong hợp tác đầu tư với các nước trên thế giới.
![]() |
| Các đại biểu tham quan khu triển lãm sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của các doanh nghiệp Bình Định. (Ảnh: Báo Bình Định) |
Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, hội nghị là cơ hội để các đại biểu tìm hiểu, thấy được sự phát triển, tiềm năng của tỉnh Bình Định. Bà đề nghị các đại sứ, tổng lãnh sự, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài quan tâm phối tâm phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bình Định. Sau hội nghị sẽ có những hoạt động kết nối, hợp tác, dự án cụ thể tại tỉnh Bình Định.
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: tỉnh đặt mục tiêu trở thành tỉnh có nền công nghiệp, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế, đồng thời trở thành trọng điểm du lịch quốc gia và quốc tế. Tỉnh cũng được định hướng trở trở thành trung tâm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo - nơi ứng dụng trí tuệ nhân tạo quan trọng của Việt Nam.
Chính vì thế, Bình Định đã và đang tập trung mời gọi các nhà đầu tư có công nghệ hiện đại, có hàm lượng tri thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh.
Ông cam kết, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài hợp tác, đầu tư tại Bình Định sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi.
Sẵn sàng làm cầu nối cho Bình Định và các đối tác
Ông Dato' Tan Yang Thai, Đại sứ Malaysia chia sẻ, Malaysia nhận thấy tiềm năng và cơ hội to lớn ở Việt Nam và cam kết tăng cường hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước. Các lĩnh vực tiềm năng có thể hợp tác là phát triển bất động sản, thực phẩm và đồ uống, du lịch, sản phẩm y tế và dược phẩm, dịch vụ tài chính, năng lượng, điện lực và kinh doanh các sản phẩm hạ nguồn dầu khí. "Nhân cơ hội này, tôi xin kêu gọi các doanh nhân Việt Nam kết nối, hợp tác với các đối tác từ Malaysia tại Việt Nam", ông nói.
Bà Latana Sihalaj, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cho biết, mặc dù Bình Định là một trong những tỉnh không có biên giới với Lào nhưng đã có quan hệ hợp tác toàn diện với 4 tỉnh Nam Lào như: Attapeu, Champasak, Salavan và Sekong.
Từ năm 2002, tỉnh Bình Định đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với 4 tỉnh Nam Lào nêu trên và có quan hệ hợp tác toàn diện từ lĩnh vực chính trị, đối ngoại, an ninh quốc phòng đến kinh tế, đầu tư thương mại du lịch, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao.
Đại sứ quán Lào sẵn sàng cùng với Bộ Ngoại giao Việt Nam làm cầu nối, làm cánh cửa đầu tiên cho các địa phương của Việt Nam, cụ thể là Bình Định và các doanh nghiệp của Bình Định tìm được đối tác bên Lào tương xứng để cùng nhau hợp tác vì lợi ích của cả hai nước.
Tin cùng chủ đề: Bình Định - Lợi thế và tiềm năng
Tin bài liên quan
Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển
Tỉnh Thái Nguyên giới thiệu tiềm năng, chính sách ưu đãi đầu tư tại Tứ Xuyên (Trung Quốc)
Hưng Yên muốn thu hút đầu tư của Hoa Kỳ vào lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao
Các tin bài khác
Tín dụng ngân hàng góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm
Hạ tầng GELEX (GEL) góp vốn đầu tư Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







