Mang tới hội chợ nhiều sản phẩm văn hóa và ẩm thực truyền thống, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập không những để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam, mà còn phát huy giá trị gây quỹ từ thiện để đóng góp vào thành công của hội chợ Bazaar năm nay.
an tuong viet nam tai hoi cho tu thien quoc te bazaar ai cap Hội chợ “Vietnam Lah! 2019: Về nhà” mang đặc sản ba miền đến Singapore
an tuong viet nam tai hoi cho tu thien quoc te bazaar ai cap Nguồn gốc và ý nghĩa lễ hội chọi trâu Đồ Sơn ngày 9/8 âm lịch
an tuong viet nam tai hoi cho tu thien quoc te bazaar ai cap Hùng biện Việt - Nhật 2019: Thêm cơ hội cho thí sinh không chuyên
viet nam va 30 co quan dai dien ngoai giao chau a tham gia hoi cho tu thien quoc te bazaar ai cap
Khách mua các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế

Cuối tuần qua, tại khách sạn Conrad, thủ đô Cairo của Ai Cập, đã diễn ra Hội chợ từ thiện quốc tế năm 2019 với sự chủ trì tổ chức của Hội phu nhân của hơn 30 cơ quan đại diện ngoại giao châu Á tại Ai Cập như Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Iran, Nepal, Afghanistan... cùng Việt Nam và các nước ASEAN khác.

Hội chợ từ thiện quốc tế (Bazaar) là sự kiện văn hóa - ẩm thực thường niên được tổ chức nhằm gây nguồn quỹ cho hoạt động từ thiện tại Ai Cập. Hội chợ năm nay thu hút gần 1.000 người tham dự gồm quan khách ngoại giao quốc tế và người dân sở tại.

Đánh giá về vai trò của Việt Nam tại hội chợ năm nay, bà Priscila Confiado, Chủ tịch ADSA năm 2019 đồng thời là phu nhân Đại sứ Philippines tại Ai Cập, khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực và ADSA rất vui mừng với sự tham gia của Việt Nam. Theo bà Confiado, Ai Cập là một địa bàn xa xôi với các quốc gia châu Á. Vì vậy, hội chợ này là cơ hội để các quốc gia châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng giới thiệu và chia sẻ về văn hóa-ẩm thực với bạn bè Ai Cập.

Bên cạnh mục đích gây quỹ cho hoạt động từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Ai Cập, hội chợ còn là dịp để sứ quán các nước trưng bày, triển lãm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực mang đặc trưng của mỗi quốc gia.

Từ sáng sớm, các gian hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ của các nước đã thu hút đông đảo quan khách tham quan và mua sắm các mặt hàng như khăn, túi xách, vòng tay, tượng gỗ... cùng nhiều món đồ lưu niệm đặc sắc.

viet nam va 30 co quan dai dien ngoai giao chau a tham gia hoi cho tu thien quoc te bazaar ai cap
Gian hàng ẩm thực Việt Nam thu hút đông đảo quan khách quốc đến thưởng thức

Mang tới hội chợ nhiều sản phẩm văn hóa và ẩm thực truyền thống, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập không những để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam, mà còn phát huy giá trị gây quỹ từ thiện để đóng góp vào thành công của hội chợ năm nay.

Nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa khi tham gia Hội chợ năm nay, chị Nguyễn Thanh Nga, phụ trách hội phu nhân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết: “Hoạt động Bazaar là hoạt động thường niên của Hội phu nhân các đoàn ngoại giao tại Ai Cập. Hội chợ này có ba ý nghĩa, gồm hưởng ứng hoạt động từ thiện, quảng bá hình ảnh du lịch của đất nước và kết nối, giao lưu giữa các đoàn ngoại giao. Trong đó, Đại sứ quán Việt Nam thường xuyên tham gia các hoạt động mang lại ý nghĩa này”.

Hội chợ là dịp quan trọng để người dân Ai Cập và quan khách quốc tế tìm hiểu về các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và sưu tầm các món đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo của các nghệ nhân Việt.

In bài viết

Truyền hình