Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:29 | 18/07/2023 GMT+7

Bình Định: Nhiều hoạt động thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp

aa
Áp dụng hình thức quảng bá, mời gọi nhà đầu tư có tiềm lực; tổ chức tiếp và làm việc với các doanh nghiệp, đối tác đến khảo sát, tìm hiểu và đăng ký đầu tư; tổ chức các đoàn công tác xúc tiến đầu tư… là những hoạt động UBND tỉnh Bình Định triển khai nhằm thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 6 tháng đầu năm 2023.
Bình Định: Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8
Thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Bình Định
Bình Định có quỹ đất sạch 7.000 ha sẵn sàng phục vụ các dự án đầu tư

Phong phú hoạt động xúc tiến đầu tư

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2023 của UBND tỉnh Bình Định: từ đầu năm cho đến nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã linh hoạt áp dụng nhiều hình thức quảng bá, mời gọi nhà đầu tư có tiềm lực vào đầu tại tỉnh. Tỉnh đã tổ chức tiếp và làm việc với các doanh nghiệp, đối tác đến khảo sát, tìm hiểu và đăng ký đầu tư các dự án trên nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, năng lượng tái tạo, du lịch, trí tuệ nhân tạo…

Đặc biệt, tỉnh cũng làm việc với Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đoàn công tác của nhiều nước như: Nhật Bản, New Zealand, Đức, Hoa Kỳ… Từ đó tạo sợi dây kết nối, giới thiệu rộng rãi những thế mạnh, môi trường đầu tư, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; các lĩnh vực, ngành nghề mà Bình Định đang ưu tiên… đến gần hơn với các tổ chức, doanh nghiệp có tiềm năng.

Nhiều hoạt động thu hút vốn đầu tư đặc biệt là nguồn vốn đầu tư nước ngoài
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn (bên phải) tiếp bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. (Ảnh: CTTĐT tỉnh Bình Định)

Bên cạnh đó, tỉnh còn tổ chức nhiều sự kiện quan trọng có quy mô lớn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác nước ngoài như: Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Việt Nam - Bỉ; Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đức; Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền 4 tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021–2025…

Ngoài ra, việc tổ chức các đoàn công tác xúc tiến đầu tư cũng là hoạt động được UBND tỉnh chú trọng thực hiện. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Bình Định đã tổ chức đoàn công tác tới 3 quốc gia Thái Lan, Đức, Nhật Bản và sắp tới sẽ chuẩn bị tổ chức xúc tiến tại Mỹ.

Nhiều hoạt động thu hút vốn đầu tư đặc biệt là nguồn vốn đầu tư nước ngoài
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định làm việc lại Osaka, Nhật Bản. (Ảnh: Đảng bộ tỉnh Bình Định)

41 dự án đầu tư mới

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Bình Định thu hút mới 41 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 11.005 tỷ đồng. Theo đó, tỉnh đã đạt trên 68,3% so với kế hoạch cả năm 2023 là 60 dự án.

Nhiều hoạt động thu hút vốn đầu tư đặc biệt là nguồn vốn đầu tư nước ngoài
Riêng thành phố Quy Nhơn thu hút được 4 dự án từ đầu năm đến nay. (Ảnh: Nhã An)

Ngoài các dự án đăng ký mới, Bình Định còn thực hiện điều chỉnh vốn cho 34 dự án với vốn tăng thêm 3.489 tỷ đồng. Điều này đưa tổng số vốn thu hút đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2023 tại Bình Định vượt qua mốc 14.000 tỷ đồng.

Riêng về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Định đã cấp mới 1 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 81.065 USD từ Công ty Cổ phần Quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ - nhà đầu tư Singapore. Ngoài ra, có 4 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn điều chỉnh tăng 26,28 triệu USD. Tính đến nay, toàn tỉnh có 87 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 1,13 tỷ USD.

Môi trường đầu tư lý tưởng

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng, FDI là nguồn vốn đầu tư quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế, vì vậy tỉnh quyết tâm tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, chất lượng tốt. Trong đó, tỉnh tập trung trước hết vào việc cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục đầu tư… hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả.

Cùng với đó, ông Dũng cũng cho biết, tỉnh sẽ tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp. Đồng thời có cơ chế đặc thù và nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư thực hiện các dự án.

Nhiều hoạt động thu hút vốn đầu tư đặc biệt là nguồn vốn đầu tư nước ngoài
Hạ tầng giao thông Bình Định được đẩy mạnh đầu tư. (Ảnh: Báo Giao thông)

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã khẳng định: “Tỉnh Bình Định cam kết luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư, phát triển kinh doanh hiệu quả bền vững, lâu dài”.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư, tích cực kêu gọi các dự án có quy mô lớn, sử dụng nhiều lao động và quy trình sản xuất hiện đại. Đồng thời theo dõi, đôn đốc tiến độ chuẩn bị đầu tư, đấu thầu, giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công xây dựng hoàn thành một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh về giao thông, thủy lợi, y tế, văn hóa…

Hai tỉnh Bình Định và Champasak (Lào) chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp Hai tỉnh Bình Định và Champasak (Lào) chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp
Ngày 15/12, Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp Đoàn công tác do ông Bounkhong Phanvongsa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Champasak (Lào) làm Trưởng đoàn. Đây là dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh.
Bình Định sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Izumisano (Nhật Bản) Bình Định sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Izumisano (Nhật Bản)
Ngày 08/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Hirosuke Kato - Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt tại thành phố Sakai (Nhật Bản). Qua đây, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh Bình Định với các địa phương của Nhật Bản, cũng như quảng bá hình ảnh của tỉnh Bình Định đến với người dân Nhật Bản.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Đây là khẳng định của ông Mori Takero - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bình Định vào chiều ngày 27/6.
Hải Dương triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại Nam Phi

Hải Dương triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại Nam Phi

Tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư; làm việc với Hiệp hội xuất nhập khẩu hoa quả của Nam Phi; thăm các cơ sở sản xuất ứng dụng công nghệ cao… là những hoạt động của đoàn công của tỉnh Hải Dương trong chuyến thăm và làm việc tại Nam Phi từ ngày 14-18/6. Đoàn công tác do ông Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương dẫn đầu nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài.
Vốn FDI thực hiện 4 tháng đầu năm 2024 cao kỷ lục trong 5 năm qua

Vốn FDI thực hiện 4 tháng đầu năm 2024 cao kỷ lục trong 5 năm qua

Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện tại Việt Nam 4 tháng qua ước đạt 6,28 tỷ USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là vốn FDI thực hiện cao nhất của 4 tháng đầu năm trong 5 năm qua.

Các tin bài khác

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Dấu ấn của Tổng Bí thư và niềm tin của nhân dân

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Dấu ấn của Tổng Bí thư và niềm tin của nhân dân

Thực tiễn lịch sử thế giới cho thấy, tham nhũng, tiêu cực là căn bệnh cố hữu, khuyết tật khó tránh khỏi trong bất cứ chế độ chính trị nào và ở bất cứ quốc gia nào, chỉ khác nhau ở mức độ, phạm vi, tính chất, thái độ, trách nhiệm và phương thức kiểm soát của các chủ thể liên quan. Vì thế, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ rất quan trọng, thường xuyên đã được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu ra từ rất sớm.
WVI dành hơn 2,7 triệu USD cải thiện sinh kế cho người dân Quảng Trị

WVI dành hơn 2,7 triệu USD cải thiện sinh kế cho người dân Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1784/QĐ-UBND ngày 22/7/2024 về việc phê duyệt điều chỉnh văn kiện Chương trình vùng huyện Hướng Hóa, giai đoạn 2023-2027 do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) tài trợ với tổng vốn thực hiện hơn 2,7 triệu USD nhằm cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, cải thiện sinh kế cho người dân trên địa bàn 06 xã của huyện này.
Lễ công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Thủ đô 2024

Lễ công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Thủ đô 2024

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Thủ đô 2024.
Cả nước đã vận động gần 7.900 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình người có công

Cả nước đã vận động gần 7.900 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình người có công

Sáng ngày 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng năm 2024 và ra mắt Ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định được thông tin và thân nhân liệt sĩ, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động