Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
09:35 | 31/07/2020 GMT+7

Biên phòng xử lý gần 2.500 người xuất nhập cảnh trái phép trong tháng 7

aa
Để ngăn chặn hiệu quả hoạt động xuất nhập cảnh (XNC) trái phép, lực lượng BĐBP đã có những biện pháp đồng bộ, quyết liệt, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân. Phóng viên Báo Biên phòng vừa có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP về vấn đề này. 
Hà Giang: Quyết liệt ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Hà Giang: Quyết liệt ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới
Bộ đội Biên phòng An Giang bắt 11 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia trong đêm Bộ đội Biên phòng An Giang bắt 11 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia trong đêm
Biên phòng xử lý gần 2.500 người xuất nhập cảnh trái phép trong tháng 7

Thiếu tướng Lê Văn Phúc. Ảnh: Viết Hà

- Trong thời gian qua xuất hiện nhiều đường dây đưa người XNC trái phép qua biên giới vào Việt Nam. Đề nghị đồng chí cho biết, BĐBP nhận định như thế nào về tình trạng này?

- Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng trong phòng, chống dịch Covid-19, BĐBP đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, hạn chế người XNC; phân luồng, cách ly những người được phép nhập cảnh, đảm bảo không để dịch lây lan qua biên giới, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Từ đó, dẫn đến tình trạng XNC trái phép qua các đường mòn, lối mở rất phức tạp trên các tuyến biên giới, nhất là tuyến biên giới phía Bắc. Việc XNC trái phép tập trung vào các trường hợp người Việt Nam đi lao động bất hợp pháp ở nước ngoài, nay tìm cách nhập cảnh trái phép qua biên giới; cư dân Việt Nam xuất cảnh trái phép qua nước ngoài lao động “chui” và xuất hiện nhiều công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để đi nước thứ ba.

Những người XNC trái phép đều thông qua các đường dây, bằng nhiều hình thức, các đối tượng móc nối với cư dân hai bên biên giới có mối quan hệ thân tộc, dòng tộc, thông thạo đường mòn, lối mở đưa dẫn người XNC trái phép. Trước thực trạng trên, BĐBP đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả người XNC trái phép qua biên giới. Từ đầu năm đến nay, lực lượng BĐBP đã bắt giữ trên 16.000 người XNC trái phép qua biên giới và nhiều đối tượng cầm đầu các đường dây. Đặc biệt, trong tháng 7-2020, lực lượng BĐBP bắt giữ, xử lý 2.415 người XNC trái phép.

- Thưa đồng chí, ngoài việc ngăn chặn có hiệu quả tình trạng XNC trái phép, BĐBP có những biện pháp gì nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, lao động có tay nghề cao và các chuyên gia XNC theo chỉ đạo của Chính phủ?

- Đối với học sinh, sinh viên, các chuyên gia, lao động có tay nghề cao, lực lượng BĐBP phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các địa phương làm thủ tục XNC, phân luồng, cách ly trên 13.000 người qua các tuyến biên giới đảm bảo thuận tiện, an toàn, đáp ứng yêu cầu của Chính phủ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

thuc hien dong bo cac bien phap ngan chan nguoi xuat nhap canh trai phep qua bien gioi
Bảo vệ biên giới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và toàn quân. Ảnh minh họa: internet

- Với những diễn biến phức tạp của tình trạng XNC trái phép trên các tuyến biên giới, đề nghị đồng chí cho biết, lực lượng BĐBP có những biện pháp nào nhằm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng người XNC trái phép?

- Đường biên giới Việt Nam là đường biên giới mở, với khoảng 5.032,025km và bờ biển dài khoảng 3.260km. Trong thời gian qua, lực lượng BĐBP thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai trên 1.600 tổ chốt, bố trí hơn 7.000 cán bộ, chiến sĩ BĐBP phối hợp cùng 3.000 người thuộc các lực lượng Công an địa phương, Dân quân tự vệ, đoàn thành niên... chốt chặn, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới, đường mòn, lối mở, phân luồng kiểm soát XNC tại các cửa khẩu ngăn chặn, phát hiện, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan qua biên giới và vào các đơn vị.

Mặt khác, lực lượng BĐBP tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống đoàn kết của dân tộc, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt trong quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới. Tại các cảng biển, BĐBP không cấp phép cho các thủy thủ của tàu cập cảng đi bờ. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên biển, ngăn chặn XNC trái phép đối với những khu vực có nguy cơ cao.

Từ những biện pháp chủ động, đồng bộ, quyết liệt trên, đã hạn chế tối đa tình trạng XNC trái phép qua biên giới. Tuy nhiên, với đường biên giới dài và công tác kiểm soát biên giới chưa được áp dụng các công nghệ hiện đại, việc bố trí lực lượng như hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra và không thể ngăn chặn triệt để tình trạng người XNC trái phép qua biên giới vào Việt Nam.

- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch đã được lực lượng BĐBP “kích hoạt” lại ở mức độ như thế nào, thưa đồng chí?

- Từ 14 giờ, ngày 26-7, Bộ Tư lệnh BĐBP đã “kích hoạt” toàn bộ các biện pháp được quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới. Thành lập 8 đoàn kiểm tra công tác tuần tra, kiểm soát biên giới của các đơn vị trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, tuyến biên giới Tây Nam. Điều động 241 học viên của Học viện Biên phòng lên các tuyến biên giới trọng điểm, đảm bảo lực lượng chốt chặn tại các tổ, chốt trên biên giới.

Đối với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại những địa bàn biên giới có nguy cơ dịch bệnh cao (thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi), Bộ Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, trực 100% con số, duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường công tác đảm bảo vật chất, hậu cần, y tế cho các tổ, chốt, khu vực cách ly và các khu vực phân luồng XNC.

- Thời gian tới, dịch Covid-19 được dự báo sẽ có những diễn biến phức tạp, công tác kiểm tra, kiểm soát XNC được thực hiện như thế nào và người dân cần lưu ý những gì, thưa đồng chí?

- Bảo vệ biên giới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và toàn quân. Để hạn chế tình trạng XNC trái phép, BĐBP là lực lượng nòng cốt, chuyên trách chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, sông, suối biên giới... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân ở khu vực biên giới, không để các đối tượng lôi kéo tham gia dẫn đường cho người XNC trái phép. Đồng thời, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm tố giác tội phạm, nhất là những đối tượng móc nối đưa người XNC trái phép và chung sức cùng BĐBP, ngành y tế trong công tác phòng, chống dich bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng...

– Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Hà Nội quản lý chặt người nhập cảnh, giám sát người về từ Đà Nẵng Hà Nội quản lý chặt người nhập cảnh, giám sát người về từ Đà Nẵng

Kết luận tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc các ca nhiễm ở Đà ...

Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly

Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly; chèo thuyền trên hồ sau khi ...

Phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua đường Campuchia Phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua đường Campuchia

Trung tâm Y tế quận 10, TP.HCM nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Người này đi từ Thiên Tân ...

Viết Hà (thực hiện)

Viết Hà
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Các tin bài khác

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Ngày 9/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với 8 xã biên giới để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn đầu các xã đi vào hoạt động sau sắp xếp, sáp nhập.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3388/QĐ-UBND ngày 28/10/2025 phê duyệt khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp của Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) để cứu trợ cho 400 hộ dân tại các xã: Nông Cống, Thăng Bình, Hoằng Giang, Hà Trung do hậu quả cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động