Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:25 | 26/07/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly

aa
Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly; chèo thuyền trên hồ sau khi nhậu, 2 người đuối nước thương tâm… là những tin thời sự hôm nay.
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Bé trai bị bỏ rơi bên đường, Hàng không Pacific bị kiểm điểm Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Bé trai bị bỏ rơi bên đường, Hàng không Pacific bị kiểm điểm
Video tin tức 24h: Nghẹt thở giải cứu bé gái rơi xuống cống ở Hà Nội Video tin tức 24h: Nghẹt thở giải cứu bé gái rơi xuống cống ở Hà Nội

Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly

1252 anh 1 1220
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái đưa nhóm công dân nhập cảnh trái phép về Đồn làm việc. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp với cơ quan chức năng địa phương vừa ngăn chặn một nhóm công dân trốn cách ly.

Theo đó, vào 00h30 phút sáng ngày 25/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xín Cái đã phối hợp với Công an xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) ngăn chặn thành công nhóm công dân Việt Nam trốn cách ly tại thôn Khai Hoang I, xã Thượng Phùng.

Vào thời điểm trên, trong quá trình tuần, tra kiểm soát tại khu vực thôn Thèn Pả đến thôn Khai Hoang I, xã Thượng Phùng, tổ tuần tra phát hiện một nhóm người gồm 14 công dân trong đó có 9 nam, 5 nữ cùng 4 xe mô tô BKS: 23B1-521.00; 23P1-074.66; 23N1-039.70 và một xe mô tô không có biển kiểm soát có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, phát hiện nhóm người trên đang có ý định di chuyển bằng xe máy từ khu vực thôn Khai Hoang I, xã Thượng Phùng xuống bờ sông với mục đích vượt sông Nho Quế sang khu vực thôn Tà Làng, xã Pải Lủng, rồi ra huyện Mèo Vạc với mục đích trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng tại khu cách ly tập trung của xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Qua khai thác, nhóm người trên khai có 10 người có địa chỉ thường trú tại các tỉnh: Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng và Hưng Yên; 4 người còn lại là người dẫn đường cho các đối tượng bỏ trốn.

Được biết, nhóm người trên đã vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam qua khu vực mốc 447, xã Thượng Phùng ngày 24/7.

Đồng thời, có ý định trốn tránh cách ly nên đã tìm cách liên hệ với các đối tượng ở địa phương để được dẫn đường đi theo các lối mòn, đường rừng ra thị trấn Mèo Vạc và được trả với số tiền từ 800 - 1000 Nhân dân tệ (khoảng 3 triệu VNĐ). Sau khi phát hiện vụ việc, tổ tuần tra đã yêu cầu 14 người trên về Đồn biên phòng làm việc.

Hiện vụ việc trên vẫn đang được xác minh, làm rõ.

Chèo thuyền trên hồ sau khi nhậu, 2 người đuối nước thương tâm

1313 cd euvs 1595736937 width610height344
Hai thanh niên đuối nước trên hồ Núi Le. Ảnh minh họa

Sáng 26/7, lãnh đạo UBND trị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ đuối nước nghiêm trọng tại hồ Núi Le khiến 2 người tử vong.

Trước đó vào khoảng 18h tối 25/7, 4 thanh niên trong đó 3 người ngụ ở thị trấn Gia Ray và 1 người ngụ Lâm Đồng đến chơi nhà người thân bên cạnh hồ Núi Le (thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc). Sau khi đã uống vài ly chèo thuyền ra hồ chơi, khi bơi thuyền ra hồ Núi Le khoảng chừng 100m thì bất ngờ thuyền bị lật.

Lúc này chỉ có 1 người bơi được vào bờ để kêu cứu, phát hiện vụ việc một người dân đã chèo thuyền tiếp cận hiện trường và cứu được 1 người khác trong nhóm. Trong khi đó 2 người còn lại bị chìm dưới hồ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích dưới hồ. Đến sáng 26/7, hai nạn nhân (chưa rõ danh tính) đã được đưa về bệnh viện nhằm phục vụ công tác điều tra.

Được biết 2 nạn nhân trong vụ đuối nước đều mới tốt nghiệp đại học, trong đó nạn nhân đến từ Lâm Đồng học ngành y khoa.

Nguyên nhân khiến hàng chục công nhân ở Cần Thơ bị ngộ độc

1336 z1993154390223 1e96d96c9289e29c78ccc59ccc2c7490 1595747337 width1004height565
Vị trí rò rỉ khí gas. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 26/7, liên quan đến sự cố rò rỉ khí gas khiến cho hơn 60 công nhân bị ngộ độc, ông Lư Thành Đồng, Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần thơ cho biết, hiện Công ty TNHH Kwong Lung Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) vẫn hoạt động sản xuất.

Theo ông Lư Thành Đồng, trước đó, Sở Y tế TP Cần Thơ đã có kiến nghị Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ yêu cầu Công ty Kwong Lung Meko tạm dừng hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, do yêu cầu phải có đơn hàng xuất gấp đi Châu Âu và Nhật Bản vào ngày 27/7, nên sau khi có biên bản kiểm tra của Tiểu đoàn Hóa học 893 (Bộ Tham mưu quân khu 9), kết luận mẫu khí amoniac vẫn nằm dưới ngưỡng cho phép và không có khả năng gây độc, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ thống nhất theo phương án Công ty cho khoảng 180 công nhân tạm làm việc tại lầu 3 giáp với kho thành phẩm và khu vực chần Gòn phía cuối nhà xưởng (vị trí không xảy ra ngộ độc) để hỗ trợ công ty thực hiện đơn hàng.

Liên quan đến vụ việc, Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cho biết, khoảng 18h26 ngày 24/7, Xưởng may áo (3 tầng) của Công ty TNHH Kwong Lung Meko có 5 công nhân bị ngất xỉu khi đang làm việc do hít phải mùi lạ giống mùi amoniac rất đậm đặc. Thời điểm này, tổng số công nhân đang làm việc tại công ty là 637 người.

Khi phát hiện sự cố, công ty đã cho toàn bộ công nhân ngưng làm việc, sơ tán và đưa công nhân bị ngất xỉu đến Trạm y tế phường Trà Nóc (quận Bình Thủy).

Tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã chỉ đạo ngành chức năng có liên quan đến Công ty TNHH Kwong Lung Meko nắm tình hình, hỗ trợ xử lý sự cố.

Nguyên nhân ban đầu xác định là do Công ty TNHH thủy sản Nam Phương (nằm kề Công ty TNHH Kwong Lung Meko) đã xảy ra sự cố rò rỉ khí nén amoniac (khí làm lạnh) ra bên ngoài và phát tán theo hướng gió bay sang xưởng may áo, gây ngộ độc cho công nhân đang làm việc.

Khi nhân viên Phòng cơ điện của Công ty TNHH thủy sản Nam Phương phát hiện xử lý thì khí đã thoát ra phần lớn. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, sự cố được đơn vị này xử lý khắc phục.

Thời điểm rò rỉ khí amoniac, Công ty TNHH Thủy sản Nam Phương có khoảng 35 công nhân đang làm việc trong nhà xưởng nhưng không bị ảnh hưởng.

Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật
Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng
Tin tức thời sự ngày 23/7: TP.HCM lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở vừa bổ nhiệm đã bị bắt giam Tin tức thời sự ngày 23/7: TP.HCM lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở vừa bổ nhiệm đã bị bắt giam

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm; Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, tử vong thương tâm trước cổng chùa; … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động