Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
20:50 | 27/07/2020 GMT+7

Hà Nội quản lý chặt người nhập cảnh, giám sát người về từ Đà Nẵng

aa
Kết luận tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc các ca nhiễm ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi xác định đều có nguồn khác nhau từ cộng đồng. 
Chủ xe khách Chủ xe khách "ngoan cố", nhất định không cung cấp danh sách người đi cùng bệnh nhân 419
30 người bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly 30 người bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly
3644 chung 15776882455281312591172
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh UBND TP Hà Nội)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội diễn ra hôm nay 27/7/2020, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết hiện nay toàn bộ thành phố vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch với 103 ngày liên tiếp không ghi nhận các ca bệnh mới tại cộng đồng, các ổ dịch đều đã kết thúc.

Tuy nhiên, dịch bệnh hiện đang diễn biến phức tạp, khó lường tại cả thế giới và một số tỉnh thành phố khác của nước ta, đặc biệt là Đà Nẵng có thêm nhiều ca lây nhiễm mới.

Qua đó, ông Hiền đề nghị UBND các quận huyện, thị xã tuyên truyền phổ biến cho người dân đi Đà Nẵng và các tỉnh thành có ca nhiễm COVID-19 về Hà Nội phải chủ động kê khai cho cơ quan chức năng.

Đối với các trường hợp từ vùng dịch Đà Nẵng như: Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; Bệnh viện C Đà Nẵng; Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng; Trung tâm tiệc cưới For You Palace ở Đà Nẵng; quận Ngũ Hành Sơn, quận Liên Chiểu; quận Hải Châu (Đà Nẵng) phải tự cách ly 14 ngày, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng để lấy mẫu xét nghiệm.

Kết luận tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc các ca nhiễm ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi xác định đều có nguồn khác nhau từ cộng đồng.

"Theo nhận định của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, có nhiều khả năng virus này xuất hiện từ 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, đến nay chúng ta chưa truy tìm được dấu vết F0 của các ca đã được phát hiện"- ông Chung nói và cho biết theo nhận định không ngoại trừ đã lây nhiễm ra các nơi khác và địa bàn Hà Nội là một trong những nơi có thể lây nhiễm phát tán từ vùng dịch.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền TP. Hà Nội cũng nhận định, diễn biến dịch hiện nay không còn phụ thuộc vào thời tiết, thời gian, nguyên nhân do điều kiện phát tán dịch không theo những thông tin như ban đầu, có thể virus theo không khí, luồng gió nên nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Ngoài ra, dịch ở mỗi nước có đột biến gen, chủng khác nhau nên ngày càng nguy hiểm hơn.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý tất cả những người đến Đà Nẵng, ở các vùng dịch thì đều phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Những người từng đến các bệnh viện Đà Nẵng để thăm thân thì phải tự giác khai báo; các cơ sở, các trạm y tế, đội phản ứng nhanh phải lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp khác đi du lịch ở Đà Nẵng thì chủ động khai báo y tế, thường xuyên theo dõi sức khỏe cá nhân như đo thân nhiệt, thông báo đến cơ sở y tế của phường, vệ sinh trong gia đình. Người nhập cảnh thì phải tổ chức cách ly, xét nghiệm 2 lần.

Công an và các đơn vị quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, phát hiện ngăn chặn kịp thời trường hợp trái phép đồng thời xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật có liên quan tới vấn đề này.

"Tôi cũng đề nghị mọi người đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng và tham gia giao thông. Các quận, huyện, các phòng y tế duy trì các đội phản ứng nhanh, trực 24/24/7, tiếp nhận mọi thông tin báo cáo. Tiếp tục cho hoạt động phần mềm Smart city để người dân kịp thời phản ánh, cập nhật thông tin", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng Thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Bộ Y tế thông báo vào lúc 18h00 tối ngày 27/7, có thêm 11 ca mắc COVID-19, đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong ...

Kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện ra vào các cửa khẩu, cảng biển Kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện ra vào các cửa khẩu, cảng biển

Sau khi Quảng Ngãi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai công tác ...

Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố vào 0h ngày 28/7, người dân Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa ngừng kinh doanh Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố vào 0h ngày 28/7, người dân Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa ngừng kinh doanh

Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố (0h ngày 28/7), các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên các tuyến phố ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm chế độ hỗ trợ cho người tham gia công tác chống dịch Covid-19

Thêm chế độ hỗ trợ cho người tham gia công tác chống dịch Covid-19

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó bao gồm quy định về chế độ chính sách đối với người được điều động, huy động tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bị nhiễm Covid-19.
Không để tồn đọng chất thải có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong dân cư

Không để tồn đọng chất thải có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong dân cư

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 948/UBND-ĐT về việc tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà. Trong đó, sẽ kiểm tra, xử lý các trường hợp mắc Covid-19 điều trị tại nhà, không phân loại và lưu giữ chất thải phát sinh theo quy định.
T&T Group được tặng thưởng Huân chương Lao động vì thành tích chống dịch Covid-19

T&T Group được tặng thưởng Huân chương Lao động vì thành tích chống dịch Covid-19

Ngày 22/3, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2021, sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, đồng thời, trao tặng Huân chương và bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc. Tập đoàn T&T Group đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì thành tích phòng, chống dịch COVID - 19.

Các tin bài khác

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/1, trước thềm chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin từ ngày 14 đến ngày 15/1/2025, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về chuyến thăm và quan hệ Việt Nam- Liên bang Nga.
Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 9 đến 10/1/2025.

Đọc nhiều

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động