Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 5/7, nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần. Trong khi đó, trên khu vực Biển Đông, từ khoảng ngày 6-8/7 có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới.
Mưu sinh mùa nắng lửa Mưu sinh mùa nắng lửa
Miền Bắc có mưa, chấm dứt đợt nắng nóng đỉnh điểm vào ngày mai Miền Bắc có mưa, chấm dứt đợt nắng nóng đỉnh điểm vào ngày mai
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, dự báo thời tiết từ ngày 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2,0-3,0 m. Biển động. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng Áp thấp/Áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3,0-4,0 m. Biển động mạnh.

Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ từ ngày 3-4/7 tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 5/7, nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần. Từ đêm 4-7/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Từ ngày 8-9/7 đêm và sáng mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 3-7/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 8-9/7 mưa rào dông rải rác xuất hiện nhiều nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 3/7 trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 4-9/7 có mưa rào và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3-4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ đêm 5-9/7 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh giác với nắng nóng tiếp tục gia tăng, có nơi hơn 41 độ C Cảnh giác với nắng nóng tiếp tục gia tăng, có nơi hơn 41 độ C
Từ ngày 20 đến 21-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 41 độ C.
Bão số 2 giật cấp 10, từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ mưa lớn Bão số 2 giật cấp 10, từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ mưa lớn
Trong ngày 13/6, ở đồng bằng, trung du Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Mưa giông ở nhiều nơi, miền Bắc giảm nhiệt 3-4 độ Mưa giông ở nhiều nơi, miền Bắc giảm nhiệt 3-4 độ
Dự báo thời tiết 17/5, nền nhiệt tại các tỉnh miền Bắc giảm khoảng 3-4 độ, ngày có mưa rào và giông rải rác. Riêng Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
In bài viết

Truyền hình