Miền Bắc có mưa, chấm dứt đợt nắng nóng đỉnh điểm vào ngày mai
| Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày mai (15/6) đến ngày 21/6, Bắc Bộ và Trung Bộ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng. |
| Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (8-9/5), miền Bắc bắt đầu bước vào đợt nắng nóng mới. Trong tuần tới có thể trở thành đợt nắng nóng gay gắt ở một số nơi. |
![]() |
| Hà Nội sắp xuất hiện mưa dông (ảnh minh hoạ) |
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay (21/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối trưa nay phổ biến 45-60%.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén dịch dần xuống phía Nam kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (22/6), ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày mai (22/6), nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ sẽ suy giảm. Ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ.
Khu vực Hà Nội, ngày mai (22/6), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Từ ngày 23/6, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ và có xu hướng dịu dần ở các tỉnh Trung Bộ.
Đến ngày 22/6, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm miền Bắc sẽ đón cơn mưa vàng, riêng vùng núi có mưa rào và dông. Từ đêm 22-24/6, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; ngày 25/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 23-24/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc.
Đối với khu vực Hà Nội, ngày hôm nay tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Từ ngày 22/6, khu vực này ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ; từ đêm 22-24/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; ngày 25/6, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tại khu vực Trung Bộ, trong 2 ngày 21 và 22/6, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Về thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 21-25/6, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm.
| Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày mai (15/6) đến ngày 21/6, Bắc Bộ và Trung Bộ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng. |
| Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (8-9/5), miền Bắc bắt đầu bước vào đợt nắng nóng mới. Trong tuần tới có thể trở thành đợt nắng nóng gay gắt ở một số nơi. |
| Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 8-9/5, không khí lạnh tăng cường cũng nén rãnh áp thấp gây mưa rào và dông diện rộng cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. |
Tin bài liên quan
Thời tiết ngày 3/10: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
Thời tiết ngày 13/9: Lũ trên các sông xuống dần, Bắc Bộ nắng lên
Thời tiết hôm nay (26/8): Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối có lúc mưa rào và dông
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động
Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





