Dự báo thời tiết 17/5, nền nhiệt tại các tỉnh miền Bắc giảm khoảng 3-4 độ, ngày có mưa rào và giông rải rác. Riêng Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Nắng nóng trên diện rộng khắp Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C Nắng nóng trên diện rộng khắp Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C
Miền Bắc sẽ nắng nóng gay gắt trong tuần tới Miền Bắc sẽ nắng nóng gay gắt trong tuần tới
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng ngày 17/5:

Phía Tây Bắc Bộ:

mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Tây Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; Tây Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; thấp nhất 24-27 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 20-23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ:

Ngày có mưa rào và giông rải rác; riêng Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Hà Nội:

Ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Ngày nắng nóng; phía Bắc chiều có mưa rào và giông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 31-34 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Khu vực Tây Nguyên:

Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ:

Ngày có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-27 độ. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.

Nắng nóng, chỉ số UV cực đại gây nguy hại cao tại nhiều thành phố lớn Nắng nóng, chỉ số UV cực đại gây nguy hại cao tại nhiều thành phố lớn
Dự báo chỉ số UV cực đại tiềm năng hôm nay, 8-5, và hai ngày tới, tại các tỉnh, thành phố trên cả nước phổ biến ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao, riêng Hà Nội (ngày 8-5), TP Hồ Chí Minh (ngày 9-5) có nguy cơ gây hại cao.
Thời tiết ngày 4/5: Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ Thời tiết ngày 4/5: Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ
Thời tiết ngày 4/5: Ngày 4/5 và đêm 05/5 Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Miền Bắc sẽ đón nhiều đợt mưa dông trong 10 ngày tới Miền Bắc sẽ đón nhiều đợt mưa dông trong 10 ngày tới
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 8-9/5, không khí lạnh tăng cường cũng nén rãnh áp thấp gây mưa rào và dông diện rộng cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
In bài viết

Truyền hình