Cảnh giác với nắng nóng tiếp tục gia tăng, có nơi hơn 41 độ C
| Khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa-Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C. |
| Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay (15/5) vẫn có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 20 đến 21-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 41 độ C. Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kết thúc từ ngày 23-6; Trung Bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.
Cụ thể, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh, từ ngày 20 đến 21-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C, có nơi hơn 41 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 10-19 giờ.
Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 21-6, có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39-41 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 10-19 giờ.
![]() |
| Ảnh minh hoạ. |
Từ ngày 22-6, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23-6; ở Trung Bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.
Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 20-6 tại các địa phương trên cả nước:
Khu vực Hà Nội: Ít mây, ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 29-32 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 39-41 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 38-41 độ C, có nơi hơn 41 độ C; riêng Lai Châu-Điện Biên 32-35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-31 độ C, vùng núi có nơi dưới 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 38-41 độ C, có nơi hơn 41 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 38-41 độ C, có nơi hơn 41 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 37-40 độ C; phía nam 33-36 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.
| Cảnh báo gió mạnh, mưa dông trên các vùng biển phía nam Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ chiều nay, 20-6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan từ chiều nay có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Theo các chuyên gia nhận định, gió mạnh và mưa dông trên các vùng biển phía nam có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. |
| Triển khai các giải pháp tự động hóa sản xuất để tối ưu nguồn nhân lực và chi phí đầu tư cho ngành sản xuất hiện nay là điều rất cần thiết. Khi thị trường có quá nhiều biến động và gián đoạn liên tục, Universal Robots đã nhanh chóng cho ra mắt sản phẩm Robotics Việt Nam, được chứng minh về hiệu quả cải thiện năng suất lao động và sản xuất cho các doanh nghiệp Việt Nam lên đến 30%. |
| Thời tiết ngày mai 23/4: Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết khu vực Tây Bắc bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng. |
| Thời tiết ngày mai 22/4: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (22/4), ở khu vực Tây Bắc Bắc bộ có nắng nóng |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







