Người nhập cư bị phát hiện kết hôn với nhiều người cho dù bằng hôn nhân hợp pháp hay hôn nhân theo quy định của nước họ từng mang quốc tịch đều có thể bị tước quyền công dân (quốc tịch) Hàn Quốc
han quoc toa an tuoc quyen cong dan cua nguoi dan ong vi pham luat hon nhan Goo Hara - nữ nghệ sĩ danh tiếng Hàn Quốc vừa qua đời ở tuổi 28 là ai?
han quoc toa an tuoc quyen cong dan cua nguoi dan ong vi pham luat hon nhan Hàng trăm lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được tư vấn về nước đúng thời hạn
han quoc toa an tuoc quyen cong dan cua nguoi dan ong vi pham luat hon nhan 9 người trốn lại Hàn Quốc sau khi 'đi nhờ chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội'
han quoc toa an tuoc quyen cong dan cua nguoi dan ong vi pham luat hon nhan
Bị tước quyền công dân Hàn Quốc vì lấy vợ 2 (ảnh minh hoạ)

Tòa án Seoul – Hàn Quốc đã có phán quyết hôm thứ 3 (26/11) vừa qua về việc thu hồi quyền công dân được cấp cho một người đàn ông nhập cư.

Phán quyết này nêu rõ nếu người nhập cư này bị phát hiện kết hôn với nhiều người cho dù bằng hôn nhân hợp pháp hay hôn nhân theo đúng quy định của nước họ từng mang quốc tịch đều có thể bị tước quyền công dân Hàn Quốc. 

Theo đó, người đàn ông này đã kết hôn với một cô gái là công dân Hàn Quốc vào năm 2004 và đã được cấp quốc tịch Hàn Quốc vào năm 2014. Tuy nhiên vào năm 2009 người đàn ông này kết hôn với một cô gái ở quê nhà nhà theo quy định luật pháp của nước đó. Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã hủy bỏ quyền công dân Hàn Quốc của người đàn ông này với lý do nhập quốc tịch bất hợp pháp.

Hình thức đa thê là bất hợp pháp, vi phạm chế độ một vợ một chồng theo Bộ luật dân sự của Hàn Quốc.

Người đàn ông này không đồng ý với phán quyết của toàn án. Anh ta cho rằng mình không làm gì bất hợp pháp vì đất nước của anh ta thừa nhận chế độ đa thê. Người đàn ông này còn cho biết thêm sau khi nhập quốc tịch, anh duy trì cuộc hôn nhân của mình đủ lâu trước khi ly dị vợ Hàn Quốc.

Tòa án Hàn Quốc vẫn giữ nguyên phán quyết của mình.

Theo Korea Herald

Truyền hình