Về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC), Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có những chia sẻ trong kỳ họp HĐND TP.HCM vào sáng 13/7.
Bí thư Thành uỷ TP.HCM: Về nguyên tắc, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải đi làm Ông Đoàn Ngọc Hải nhận trách nhiệm trong kiểm điểm Đảng viên Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức Phó TGĐ TCT xây dựng Sài Gòn rồi sau đó không đi làm

Vào sáng ngày 13/7, bên lề Kỳ họp 15 HĐND TP.HCM khoá IX, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với phóng viên của báo Vietnamnet. Cụ thể, ông cho biết đã nghe báo cáo về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải muốn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC). Hiện tại, TP đang xử lý theo đúng pháp luật vì ông Đoàn Ngọc Hải đang là cán bộ.

bi thu nguyen thien nhan doan ngoc hai xin thoi nhung phai xem anh hai muon lam gi nua
Tính đến hiện tại, sau 2 tháng gửi đơn, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa được TP chấp thuận cho từ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Ông cũng là người gây xôn xao dư luận khi sáng nhận chức, chiều từ chức.

"Về nguyên tắc khi anh Hải xin thôi việc thì phải chờ quyết định và trong khi chờ thì anh phải đi làm...Không phải vì 'mình cạn tàu ráo máng đâu', người ta xin thôi thì phải xem người ta muốn làm gì nữa. Nó phải có quá trình đối thoại, xem mong muốn của anh Hải làm gì, ở đâu để xử lý hợp tình, hợp lý”- Bí thư Nhân chia sẻ.

Cũng theo ông, về nguyên tắc khi xin thôi việc, phải chờ quyết định và trong khi chờ hoàn tất thủ tục thì vẫn phải đi làm. Còn quyết định sẽ được kèm theo chính sách, quyết định xong phải tiến hành thêm các bước nữa.

bi thu nguyen thien nhan doan ngoc hai xin thoi nhung phai xem anh hai muon lam gi nua
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với đại biểu. (Ảnh: H.V)

Ông Đoàn Ngọc Hải là người nổi tiếng trong việc lập lại trật tự lòng, lề đường tại quận 1 từ tháng 1 đến tháng 10/2017. Việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã tạo hiệu ứng lan tỏa sang nhiều quận, huyện của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Tuy nhiên, đến tháng 1/2018, ông Hải nộp đơn xin từ chức. Đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn gửi lãnh đạo TP xin rút đơn xin từ chức trước đó.

Trước đó, vào sáng 4/6, UBND TP.HCM điều động và phân công Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC).

Sau khi nhận quyết định được vài tiếng, ông Hải bất ngờ nộp đơn đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn xin từ chức.

Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày rõ sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông tự nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, vị trí này không phù hợp với năng lực và sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", theo đơn thư từ phía ông Đoàn Ngọc Hải.

Xem thêm

bi thu nguyen thien nhan doan ngoc hai xin thoi nhung phai xem anh hai muon lam gi nua Kiểm điểm việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức là chuyện rất khó

Theo 2 vị nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, chuyện ông Đoàn Ngọc Hải từ chức, về mặt hình thức ông đã làm “đúng quy ...

bi thu nguyen thien nhan doan ngoc hai xin thoi nhung phai xem anh hai muon lam gi nua Đang xem xét trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải về một số công trình sai phạm

Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 cho biết, những sai phạm trong giai đoạn ...

bi thu nguyen thien nhan doan ngoc hai xin thoi nhung phai xem anh hai muon lam gi nua Nếu đơn từ chức được chấp thuận, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ làm nghề gì?

Ông Đoàn Ngọc Hải có dự định gì nếu như đơn từ chức được chấp thuận? Theo tiết lộ gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải ...

Lam Anh