Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông sẽ cầm lái xe cứu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hoặc từ TP.HCM ra Hà Nội, miền Trung, miền Tây và Tây Bắc.
Doanh nhân Quảng Ninh bỏ ra 2 tỷ đồng mua điện thoại và đồng hồ của ông Đoàn Ngọc Hải Doanh nhân Quảng Ninh bỏ ra 2 tỷ đồng mua điện thoại và đồng hồ của ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được cho thôi việc Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được cho thôi việc
ong doan ngoc hai bat ngo tai xuat lam tai xe lai xe cho benh nhan ngheo ve que mien phi
Ông Đoàn Ngọc Hải ngồi ghế lái xe cứu thương (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày 28/8, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1. TP.HCM) xuất hiện cùng một xe cứu thương có dòng chữ: "Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí" tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) - theo báo Thanh Niên.

Sự xuất hiện của ông Đoàn Ngọc Hải khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Một số người nhận ra ông và đến chào hỏi, có người của đoàn tặng cơm từ thiện của bệnh viện còn tặng ông một hộp cơm trưa.

Chia sẻ trên Thanh Niên, ông Hải cho biết đích thân ông cầm lái xe cứu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hoặc từ TP.HCM ra Hà Nội, miền Trung, miền Tây và Tây Bắc.

Chiếc xe chở bệnh nhân được ông đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dùng. Ông tự dùng tiền mua chiếc xe mới, nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc này với giá khoảng 700 triệu đồng. Xe cũng được trang bị đủ tiêu chuẩn để có thể chở bệnh nhân qua đời, cùng thân nhân của họ về quê miễn phí.

Cựu Phó Chủ tịch Quận 1 cho hay, ông chỉ phục vụ bệnh nhân nghèo miễn phí để phần nào giúp gia đình họ bớt khó khăn. "Trên đường về quê, tôi sẽ lo cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo, khi nào bà con thấy xe cứu thương của tôi biển số 51B - 507.44 thì bà con cứ ra gặp và tôi sẽ phục vụ ngay lập tức", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 từ năm 2015, phụ trách khối kinh tế. Từ đầu năm 2016, ông được phân công phụ trách khối đô thị. Tháng 6/2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và ông xin từ chức.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành một vận động viên marathon ở cự ly 42km, tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon ở các giải trong cả nước.

Ông Hải cũng đã bán một số tài sản có giá trị, sau đó xây dựng nhà cho người vô gia cư tại Quận 12. Ngoài căn nhà này, ông Hải còn dùng hơn 106 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn ở Hưng Yên và 1 căn ở Hội An.

Chia sẻ với báo chí, ông Hải nói rằng bản thân vẫn vui vẻ với cuộc sống hiện tại và đang cố gắng thực hiện một số ấp ủ lâu nay, thay vì cảm giác hụt hẫng, trống rỗng như ngày đầu khi thôi chức.

"Từ khi nghỉ việc, tôi chuộng cuộc sống giản dị. Tôi chỉ thích mang dép tổ ong, đeo đồng hồ thể thao. Tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng thoải mái" - tạp chí Ngày Nay Online dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

TP.HCM chính thức trả lời về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi việc TP.HCM chính thức trả lời về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi việc

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản trả lời chính thức về tình hình hiện tại của ông Đoàn Ngọc Hải. Theo đó, sau khi nộp ...

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được thôi việc theo nguyện vọng Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được thôi việc theo nguyện vọng

UBND TP.HCM đã chính thức có quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài ...

TP.HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc TP.HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Sở Nội vụ đã có tờ trình tham mưu UBND TP HCM về việc cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ...

In bài viết

Truyền hình