Đang xem xét trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải về một số công trình sai phạm
|
Trả lời báo chí bên hàng lang Quốc hội liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải vào chiều ngày 7/6, Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 thông tin về chi tiết nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 viết đơn từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.
Bà Yến cho hay, lần thứ nhất ông Hải viết đơn từ chức, Thành ủy đã đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề nêu trong đơn, nhưng khi làm việc, rà soát thì thấy vấn đề không có những ý như đề cập.
Tới thời điểm này, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi tới 3 lá đơn, 2 đơn xin nghỉ và 1 đơn để rút cái đơn thứ nhất. Trong quá trình công tác, ông Hải luôn tuyên bố sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, cam kết sẵn sàng đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì nhưng khi được Thành ủy phân công đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 lại trình bày là không phù hợp.
Đại biểu Trần Kim Yến cũng nhấn mạnh chi tiết được nêu trong lá đơn xin từ chức lần 2 của ông Hải khi "đụng chạm lợi ích" trong cuộc chiến giành lại vỉa hè nên bị phân công làm nhiệm vụ không phù hợp rằng: "Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã nói rất rõ. Trong một doanh nghiệp về xây dựng, không phải vị trí nào cũng có nghĩa là chỉ có việc xây dựng mà còn cần nhiều yếu tố về quản trị, về tổ chức, nhân sự… Đâu phải cứ làm trong doanh nghiệp xây dựng là chỉ cầm bay đi xây".
Vị nữ đại biểu cũng cho rằng, lời hứa và hành động của ông Đoàn Ngọc Hải không nhất quán, đáng ra ông phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm thì mới biết việc phân công là gì, có phù hợp hay không.
Liên quan đến những sai phạm trong giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 như việc cán bộ ký sai, quyết toán một số công trình thực hiện không đúng quy định về độ cao, mật độ xây dựng trong đô thị. bà Yến khẳng định, người đứng đầu về lĩnh vực phụ trách phải chịu trách nhiệm lớn nhất, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực do ông Hải đảm nhiệm.
"Hai mảng quản lý đô thị và xây dựng, cụ thể là đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị, anh Hải đều được phân công nhưng chưa kết luận vì anh Hải là cán bộ thuộc quyền quản lý của Thành ủy, cần chờ rà soát, xem xét. Hiện các cơ quan đang xử lý, xem xét trách nhiệm các bộ phận trực tiếp tham mưu ở từng cấp". Bí thư Quận ủy Quận 1 nhấn mạnh.
Trước đó, trong lá đơn xin từ chức lần 2, ông Hải khẳng định chưa bao giờ ông ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ.
"Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố là Cần Giờ tại cuộc họp với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Ban thường vụ quận ủy quận 1 nhưng không được chấp thuận".
Cũng trong lá đơn này, ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ trăn trở: "Tại sao lại điều chuyển tôi tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn mặc dù tôi không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ sư xây dựng…".
Đơn từ chức của ông Hải còn cho hay ông nhiều lần được dự kiến điều chuyển về làm Tổng giám đốc Tổng Công ty Vàng bạc đá quý TPHCM (SJC) rồi Phó trưởng Ban An toàn thực phẩm, mặc dù ông không được đào tạo ngành y, sinh hóa…
"Đây là trăn trở nhất đối với tôi trong cuộc đời này. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt” và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy" - ông Hải viết rõ trong đơn.
Từ chức ngay sau khi nhậm chức mới tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải đề cập đến lý do "tùy ... |
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 sẽ công tác ở vị trí mới tại Tổng công ty Xây dựng Sài ... |
| Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang "làm việc bình thường" Một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định trên báo Thanh niên, thông tin UBND TP.HCM giải quyết đơn từ chức của ông Hải là không ... |
Trước thực trạng người dân thả rông chó gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng giao thông,… ở khu trung ... |
Tin bài liên quan
Kim Chung - Di Trạch của Vietracimex là đại đô thị kiểu mẫu phía Tây Hà Nội
Cà Mau: Đình chỉ chức vụ, kiểm điểm cán bộ lơ là, chủ quan trong phòng chống Covid-19
Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo mình có triệu chứng nghi mắc COVID-19 khi đang ở Điện Biên
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






