Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
09:06 | 09/06/2019 GMT+7

Đang xem xét trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải về một số công trình sai phạm

aa
Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 cho biết, những sai phạm trong giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 đang chờ rà soát, xem xét.
Nếu đơn từ chức được chấp thuận, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ làm nghề gì? Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Từ "đáng khen, khó hiểu" tới... xử lý kỷ luật! Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 là ai?
dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham
Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 cho biết, những sai phạm trong giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 đang chờ rà soát, xem xét.

Trả lời báo chí bên hàng lang Quốc hội liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải vào chiều ngày 7/6, Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 thông tin về chi tiết nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 viết đơn từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Bà Yến cho hay, lần thứ nhất ông Hải viết đơn từ chức, Thành ủy đã đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề nêu trong đơn, nhưng khi làm việc, rà soát thì thấy vấn đề không có những ý như đề cập.

Tới thời điểm này, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi tới 3 lá đơn, 2 đơn xin nghỉ và 1 đơn để rút cái đơn thứ nhất. Trong quá trình công tác, ông Hải luôn tuyên bố sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, cam kết sẵn sàng đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì nhưng khi được Thành ủy phân công đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 lại trình bày là không phù hợp.

Đại biểu Trần Kim Yến cũng nhấn mạnh chi tiết được nêu trong lá đơn xin từ chức lần 2 của ông Hải khi "đụng chạm lợi ích" trong cuộc chiến giành lại vỉa hè nên bị phân công làm nhiệm vụ không phù hợp rằng: "Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã nói rất rõ. Trong một doanh nghiệp về xây dựng, không phải vị trí nào cũng có nghĩa là chỉ có việc xây dựng mà còn cần nhiều yếu tố về quản trị, về tổ chức, nhân sự… Đâu phải cứ làm trong doanh nghiệp xây dựng là chỉ cầm bay đi xây".

Vị nữ đại biểu cũng cho rằng, lời hứa và hành động của ông Đoàn Ngọc Hải không nhất quán, đáng ra ông phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm thì mới biết việc phân công là gì, có phù hợp hay không.

Liên quan đến những sai phạm trong giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 như việc cán bộ ký sai, quyết toán một số công trình thực hiện không đúng quy định về độ cao, mật độ xây dựng trong đô thị. bà Yến khẳng định, người đứng đầu về lĩnh vực phụ trách phải chịu trách nhiệm lớn nhất, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực do ông Hải đảm nhiệm.

"Hai mảng quản lý đô thị và xây dựng, cụ thể là đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị, anh Hải đều được phân công nhưng chưa kết luận vì anh Hải là cán bộ thuộc quyền quản lý của Thành ủy, cần chờ rà soát, xem xét. Hiện các cơ quan đang xử lý, xem xét trách nhiệm các bộ phận trực tiếp tham mưu ở từng cấp". Bí thư Quận ủy Quận 1 nhấn mạnh.

Trước đó, trong lá đơn xin từ chức lần 2, ông Hải khẳng định chưa bao giờ ông ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ.

"Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố là Cần Giờ tại cuộc họp với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Ban thường vụ quận ủy quận 1 nhưng không được chấp thuận".

Cũng trong lá đơn này, ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ trăn trở: "Tại sao lại điều chuyển tôi tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn mặc dù tôi không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ sư xây dựng…".

Đơn từ chức của ông Hải còn cho hay ông nhiều lần được dự kiến điều chuyển về làm Tổng giám đốc Tổng Công ty Vàng bạc đá quý TPHCM (SJC) rồi Phó trưởng Ban An toàn thực phẩm, mặc dù ông không được đào tạo ngành y, sinh hóa…

"Đây là trăn trở nhất đối với tôi trong cuộc đời này. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt” và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy" - ông Hải viết rõ trong đơn.

dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức vì bị "điều động tùy tiện, lo gây hậu quả nghiêm trọng"

Từ chức ngay sau khi nhậm chức mới tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải đề cập đến lý do "tùy ...

dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham Chức danh mới của ông Đoàn Ngọc Hải hiện nay là gì?

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 sẽ công tác ở vị trí mới tại Tổng công ty Xây dựng Sài ...

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang "làm việc bình thường"

Một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định trên báo Thanh niên, thông tin UBND TP.HCM giải quyết đơn từ chức của ông Hải là không ...

dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham Sau dẹp lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải muốn bắt chó thả rông ở trung tâm Sài Gòn

Trước thực trạng người dân thả rông chó gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng giao thông,… ở khu trung ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kim Chung - Di Trạch của Vietracimex là đại đô thị kiểu mẫu phía Tây Hà Nội

Kim Chung - Di Trạch của Vietracimex là đại đô thị kiểu mẫu phía Tây Hà Nội

Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (Hinode Royal Park) là dự án bất động sản với tổ hợp biệt thự, villa, shophouse đẳng cấp tọa lạc tại phía Tây Thủ Đô. Đại đô thị được các nhà đầu tư đánh giá cao với tiêu chí mang đậm dấu ấn hiện đại và kiến trúc tinh tế.
Cà Mau: Đình chỉ chức vụ, kiểm điểm cán bộ lơ là, chủ quan trong phòng chống Covid-19

Cà Mau: Đình chỉ chức vụ, kiểm điểm cán bộ lơ là, chủ quan trong phòng chống Covid-19

Sáng 2/6, UBND tỉnh Cà Mau ban hành văn bản hỏa tốc liên quan việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo mình có triệu chứng nghi mắc COVID-19 khi đang ở Điện Biên

Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo mình có triệu chứng nghi mắc COVID-19 khi đang ở Điện Biên

Ở tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ chia sẻ thông tin bản thân đang rất mệt và có triệu chứng mắc COVID-19.

Các tin bài khác

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/1, trước thềm chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin từ ngày 14 đến ngày 15/1/2025, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về chuyến thăm và quan hệ Việt Nam- Liên bang Nga.
Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 9 đến 10/1/2025.

Đọc nhiều

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động