Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 cho biết, những sai phạm trong giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 đang chờ rà soát, xem xét.
Nếu đơn từ chức được chấp thuận, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ làm nghề gì? Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Từ "đáng khen, khó hiểu" tới... xử lý kỷ luật! Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 là ai?
dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham
Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 cho biết, những sai phạm trong giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 đang chờ rà soát, xem xét.

Trả lời báo chí bên hàng lang Quốc hội liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải vào chiều ngày 7/6, Đại biểu Trần Kim Yến (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Bí thư Quận ủy Quận 1 thông tin về chi tiết nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 viết đơn từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Bà Yến cho hay, lần thứ nhất ông Hải viết đơn từ chức, Thành ủy đã đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề nêu trong đơn, nhưng khi làm việc, rà soát thì thấy vấn đề không có những ý như đề cập.

Tới thời điểm này, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi tới 3 lá đơn, 2 đơn xin nghỉ và 1 đơn để rút cái đơn thứ nhất. Trong quá trình công tác, ông Hải luôn tuyên bố sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, cam kết sẵn sàng đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì nhưng khi được Thành ủy phân công đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 lại trình bày là không phù hợp.

Đại biểu Trần Kim Yến cũng nhấn mạnh chi tiết được nêu trong lá đơn xin từ chức lần 2 của ông Hải khi "đụng chạm lợi ích" trong cuộc chiến giành lại vỉa hè nên bị phân công làm nhiệm vụ không phù hợp rằng: "Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã nói rất rõ. Trong một doanh nghiệp về xây dựng, không phải vị trí nào cũng có nghĩa là chỉ có việc xây dựng mà còn cần nhiều yếu tố về quản trị, về tổ chức, nhân sự… Đâu phải cứ làm trong doanh nghiệp xây dựng là chỉ cầm bay đi xây".

Vị nữ đại biểu cũng cho rằng, lời hứa và hành động của ông Đoàn Ngọc Hải không nhất quán, đáng ra ông phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm thì mới biết việc phân công là gì, có phù hợp hay không.

Liên quan đến những sai phạm trong giai đoạn ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 như việc cán bộ ký sai, quyết toán một số công trình thực hiện không đúng quy định về độ cao, mật độ xây dựng trong đô thị. bà Yến khẳng định, người đứng đầu về lĩnh vực phụ trách phải chịu trách nhiệm lớn nhất, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực do ông Hải đảm nhiệm.

"Hai mảng quản lý đô thị và xây dựng, cụ thể là đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị, anh Hải đều được phân công nhưng chưa kết luận vì anh Hải là cán bộ thuộc quyền quản lý của Thành ủy, cần chờ rà soát, xem xét. Hiện các cơ quan đang xử lý, xem xét trách nhiệm các bộ phận trực tiếp tham mưu ở từng cấp". Bí thư Quận ủy Quận 1 nhấn mạnh.

Trước đó, trong lá đơn xin từ chức lần 2, ông Hải khẳng định chưa bao giờ ông ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ.

"Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố là Cần Giờ tại cuộc họp với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Ban thường vụ quận ủy quận 1 nhưng không được chấp thuận".

Cũng trong lá đơn này, ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ trăn trở: "Tại sao lại điều chuyển tôi tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn mặc dù tôi không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ sư xây dựng…".

Đơn từ chức của ông Hải còn cho hay ông nhiều lần được dự kiến điều chuyển về làm Tổng giám đốc Tổng Công ty Vàng bạc đá quý TPHCM (SJC) rồi Phó trưởng Ban An toàn thực phẩm, mặc dù ông không được đào tạo ngành y, sinh hóa…

"Đây là trăn trở nhất đối với tôi trong cuộc đời này. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt” và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy" - ông Hải viết rõ trong đơn.

dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức vì bị "điều động tùy tiện, lo gây hậu quả nghiêm trọng"

Từ chức ngay sau khi nhậm chức mới tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải đề cập đến lý do "tùy ...

dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham Chức danh mới của ông Đoàn Ngọc Hải hiện nay là gì?

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 sẽ công tác ở vị trí mới tại Tổng công ty Xây dựng Sài ...

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang "làm việc bình thường"

Một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định trên báo Thanh niên, thông tin UBND TP.HCM giải quyết đơn từ chức của ông Hải là không ...

dang xem xet trach nhiem cua ong doan ngoc hai ve mot so cong trinh sai pham Sau dẹp lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải muốn bắt chó thả rông ở trung tâm Sài Gòn

Trước thực trạng người dân thả rông chó gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng giao thông,… ở khu trung ...

Truyền hình