Ngày 19/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam Masashi Kubo đã đăng tải công khai trên website cho rằng Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo giả mạo bằng chứng tại buổi họp báo vừa qua và tuyên bố kiện doanh nghiệp này. Tuy nhiên, Asanzo cũng đã đưa ra văn bản phản hồi ngay tức thì.
Điều tra, làm rõ hàng chục doanh nghiệp "ma" nhập khẩu hàng gắn mác Asanzo Kiểm tra gần 30 doanh nghiệp liên quan đến vụ Asanzo Vụ Asanzo: Tổng cục Hải quan nói có nhiều lỗ hổng pháp lý, chưa thể kết luận! Tuyên bố phũ phàng của ông chủ Asanzo sau vụ "hàng Trung Quốc đội lốt Việt"

Theo ông Masashi Kubo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam, dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp, là Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN), SVN đã nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, có công bố về bằng chứng tập đoàn này đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, như các phát ngôn trên truyền thông, đó là bằng chứng quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp – Roxy (Hong Kong) (SRH)

Tại họp báo, phía Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này như là bằng chứng.

Tuy nhiên, SHR đã kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016.

Cụ thể, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Sharp – Roxy (Hong Kong)".

tap doan sharp thong bao kien asanzo vi gia mao bang chung
Thông báo của Tập đoàn Sharp

Đại diện SVN cho biết: "Việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. Vì thế, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo".

"Nội dung Asanzo đưa ra là Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ, cách làm cùng với các dịch vụ liên quan, và cho đến bây giờ hợp đồng vẫn đang có hiệu lực là không đúng sự thật", đại diện SVN khẳng định.

Trước đó, ngày 17/9, Tập đoàn Asanzo đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí, với nội dung thư mời "Asanzo được minh oan" ở Hà Nội. Tại đây, ông Phạm Văn Tam thông tin, việc sử dụng slogan "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản", phía Asanzo cho biết có xin phép Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP HCM và được đồng ý.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này có hợp tác với Sharp Roxy - một công ty con tại Hong Kong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản).

tap doan sharp thong bao kien asanzo vi gia mao bang chung
Văn bản phản hồi tức thì của Asanzo trước thông tin của Sharp VN

Ngay lập tức, chỉ vài giờ sau, trên website chính thức của Asanzon đã có thông tin phản hồi.

Theo đó, Asanzo cho biết công ty cũng "hoàn toàn bất ngờ" trước việc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đặt vấn đề nghi vấn về tính xác thực của các văn bản liên quan tới Công ty Sharp-Roxy Hong Kong, đối tác mà Asanzo tuyên bố đã hợp tác để trao đổi "công nghệ Nhật Bản".

"Chúng tôi khẳng định rằng đó là những văn bản mà chúng tôi nhận được từ phía đối tác", thông báo trên website Asanzo viết.

"Ngay lập tức trong chiều nay, chúng tôi đã tiến hành liên hệ với đối tác của chúng tôi ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực".

Asanzo cũng hứa sẽ đưa ra thông báo chính thức sau khi làm rõ các vấn đề nêu trên.

tap doan sharp thong bao kien asanzo vi gia mao bang chung Asanzo tuyên bố hoạt động trở lại, sắp mở thêm nhà máy

Công ty Cổ phận Tập đoàn Asanzo (Công ty Asanzo) tổ chức họp báo tuyên bố sẽ sản xuất trở lại từ hôm nay (17/9), ...

tap doan sharp thong bao kien asanzo vi gia mao bang chung Công ty quan hệ mua bán với Asanzo: 14 doanh nghiệp bỏ trốn, 7 đơn vị ngừng hoạt động

Ngày 27/8/2019, Tổng cục Hải quan đã tham mưu Bộ Tài chính có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra, xác ...

tap doan sharp thong bao kien asanzo vi gia mao bang chung Công bố kết quả xác minh 58 DN có giao dịch với Asanzo

Qua kiểm tra, xác minh, Tổng cục Hải quan khẳng định: 14 trong số 58 công ty mua bán hàng hoá, linh kiện với Asanzo ...

tap doan sharp thong bao kien asanzo vi gia mao bang chung Asanzo thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Công ty Asanzo) đã phát đi thông cáo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoại trừ ...

Truyền hình