Sharp Việt Nam đã gửi đơn tố cáo tới 5 Bộ về hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo.
sharp tiep tuc gui don to asanzo co tinh lam gia tai lieu danh lua nguoi tieu dung Tổng cục Hải quan: Sản phẩm của Asanzo không giống như quảng cáo
sharp tiep tuc gui don to asanzo co tinh lam gia tai lieu danh lua nguoi tieu dung Bị truy thu 68 tỷ đồng tiền thuế, CEO Asanzo Phạm Văn Tam nói gì?
sharp tiep tuc gui don to asanzo co tinh lam gia tai lieu danh lua nguoi tieu dung Tập đoàn Sharp tố cáo lên Bộ Công an, yêu cầu Asanzo xin lỗi

Ngày 26/11, ông Masashi Kubo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký đơn tố cáo gửi các Bộ Công an, Công Thương, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ và Đội 4 Kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục hải quan) về hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo).

Trong đơn tố cáo, Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam cho biết: “Chúng tôi làm đơn này tố cáo hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo, địa chỉ: lô 14/1 đường 2A, khu công nghiệp Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh”.

sharp tiep tuc gui don to asanzo co tinh lam gia tai lieu danh lua nguoi tieu dung
Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam tiếp tục gửi đơn tố cáo Asanzo

Theo đó, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019, Asanzo đã công bố trước công chúng về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, cũng như đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong). Tại đây, Asanzo cũng đã công bố thư xác nhận của Sharp-Roxy về mối quan hệ hợp tác này.

Ngày 27/9, đại diện theo ủy quyền của Sharp đã làm việc với đội kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục Điều tra chống buôn lậu.

Sharp Việt Nam khẳng định những thông tin trên mà Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo.Theo Sharp Việt Nam, Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) trước đây có hợp tác cùng Công ty điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong).

“Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp - Roxy Hong Kong. Tuy nhiên ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SHR trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/10/2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp - Roxy Hong Kong thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Do đó, Công ty Sharp - Roxy Hong Kong đã không còn tồn tại kể từ ngày 31/10/2016. Như vậy thư xác nhận của Sharp - Roxy Hong Kong theo như công bố của Asanzo vào ngày 12-9-2019, do Asanzo cung cấp là giả mạo”, đơn tố cáo của Sharp Việt Nam nêu.

Trong đơn tố cáo, Sharp Việt Nam cũng nhấn mạnh: "Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dùng và các cơ quan ngôn luận rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp, để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.

Hành vi của Công ty Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp".

Chính vì vậy, Sharp đề nghị bộ, ngành và các cơ quan liên quan xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi giả mạo tài liệu, đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bảo vệ uy tín và thương hiệu cho Tập đoàn Sharp.

Trước đó, cách đây tròn 2 tháng, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam cũng đã có đơn tố cáo gửi Cơ quan An ninh - Bộ Công an tố cáo hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” của Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

In bài viết

Truyền hình