Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:38 | 06/08/2019 GMT+7

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm CSGT trên Facebook

aa
Bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra theo quy định, cô gái đã chụp ảnh rồi đăng tải lên Facebook với những lời lẽ xúc phạm CSGT Công an TP Bắc Ninh.
Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam Video nữ sinh có võ quật ngã nam sinh dậy sóng mạng xã hội Mạng xã hội, ai dẫn dắt ai?

Sáng 6/8, trao đổi với PV Báo Thời Đại, Đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với Phạm Thị Hương (sinh năm 1997, trú tại làng Chù, Cao Ngọc, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) về hành vi xúc phạm, danh dự, uy tín của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên Facebook.

Trước đó, khoảng 8h ngày 26/7, khi đang xử lý vi phạm tại khu vực ngã 6, TP Bắc Ninh, tổ công tác CSGT Công an TP Bắc Ninh phát hiện chị Nguyễn Bích Quỳnh (sinh năm 1992, trú tại khu 6, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) có điều khiển xe máy điện (chưa có BKS) chở sau là Phạm Thị Hương, cả 2 người ngồi trên xe đều không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra theo quy định. Quá trình làm việc, Hương đã dùng điện thoại của mình chụp hình ảnh của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

bi phat 75 trieu dong vi xuc pham csgt tren facebook
Phạm Thị Hương đã đăng nội dung xúc phạm CSGT trên Facebook

Sau đó, Hương về phòng trọ sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là "Hương tít" đăng hình ảnh lực lượng CSGT chụp trước đó kèm theo nội dung "Đùa chứ không nói thì thấy bực mình sáng sớm ra đi ăn sáng con xe đạp điện nó cũng không tha đói lắm rồi hay sao ấy bu như ruồi vậy đó!!! TP Bắc Ninh" nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng CSGT Công an TP Bắc Ninh.

Sau khi tiếp nhận vụ việc trên, Cơ quan CSĐT đã tiến hành làm việc với chủ tài khoản "Hương tít" là Phạm Thị Hương. Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hương đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đồng thời cam kết sẽ gỡ bỏ bài viết và xóa bỏ toàn bộ những dữ liệu, hình ảnh liên quan tới lực lượng Công an.

Ngày 31/7/2019, Công an TP Bắc Ninh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Thị Hương về hành vi "cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

bi phat 75 trieu dong vi xuc pham csgt tren facebook Vợ chồng nói xấu nhau trên Facebook sẽ bị xử phạt

Theo Nghị định 167, các thành viên trong gia đình nếu sử dụng các phương tiện thông tin như Facebook, Zalo... để xúc phạm danh ...

bi phat 75 trieu dong vi xuc pham csgt tren facebook Ứng dụng FaceApp là gì, ảnh hưởng thế nào tới an ninh, bảo mật?

FaceApp là phần mềm chỉnh sửa, biến đổi khuôn mặt của người dùng khi về già. Ứng dụng FaceApp đang gây sốt ở Việt Nam, ...

bi phat 75 trieu dong vi xuc pham csgt tren facebook Facebook nhận án phạt 5 tỷ USD vì để lộ thông tin khách hàng

Ủy ban Thương mại Liên bang đã chấp thuận khoản tiền bồi thường trị giá 5 tỷ USD với hãng Facebook liên quan đến sự ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người dân nên di chuyển vào khung giờ nào khi diễn ra SEA Games 31?

Người dân nên di chuyển vào khung giờ nào khi diễn ra SEA Games 31?

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có khuyến cáo với người dân khi Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sắp diễn ra tại sắp diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận từ ngày 2/5 đến hết ngày 24/5.
Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh CSGT "vòi" tiền doanh nghiệp

Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh CSGT "vòi" tiền doanh nghiệp

Đối tượng giả danh, tự xưng là Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi gọi điện, đề nghị doanh nghiệp vận tải có xe vi phạm trước đó chung chi tiền.
CSGT hỗ trợ 4 người phụ nữ, trẻ em lang thang về nhà an toàn

CSGT hỗ trợ 4 người phụ nữ, trẻ em lang thang về nhà an toàn

Vừa hoàn thành cách ly tập trung, 4 người, gồm phụ nữ và trẻ em ở An Giang trên đường đi về quê thì bến phà đã ngưng hoạt động, không tìm được nơi nghỉ qua đêm, được lực lượng tuần tra kiểm soát phát hiện giúp đỡ về nhà trong đêm.

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/10/2025.
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.

Đọc nhiều

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Giữa nhịp sống hiện đại của xứ Đài, mỗi buổi sáng, người dân trong con ngõ nhỏ của thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) lại quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ xách chiếc túi tự làm có một không hai đựng đầy tài liệu dạy học lên xe để đến lớp giảng dạy tiếng Việt. Đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, sinh năm 1980, quê Gia Lâm (Hà Nội) - người đã dành trọn hai thập kỷ cho hành trình gieo hạt ngôn ngữ, nuôi dưỡng tình yêu tiếng Việt nơi đất khách.
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon; Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn; Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/10.
Liên bang Nga viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Huế chịu ảnh hưởng thiên tai

Liên bang Nga viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Huế chịu ảnh hưởng thiên tai

Ngày 30/10, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tiếp nhận hàng viện trợ quốc tế khẩn cấp của Chính phủ Liên bang Nga cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, lũ, ngập lụt tại thành phố Huế.
Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Từ thiết bị giám sát hành trình (VMS), phần mềm nhật ký điện tử đến cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia, công nghệ số đang trở thành "cánh tay nối dài" giúp Việt Nam kiểm soát tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản và ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Việc số hóa đồng bộ từ biển khơi đến cảng cá thể hiện quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC), đồng thời mở đường cho một nền nghề cá hiện đại, minh bạch và bền vững.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động