Tiền vệ Malaysia nói Việt Nam gặp may vì lối đá không đẹp, HLV Tan Cheng Hoe hụt hẫng
![]() |
| HLV Tan Cheng Hoe. |
Trận thua muối mặt trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 hôm 10/10, khiến HLV trưởng của Malaysia đã tức tối bỏ về và không tham dự buổi họp báo sau trận đấu.
Quá đỗi thất vọng về đội nhà, HLV Tan Cheng Hoe đã để trợ lý S. Balachandran thay thế trả lời báo chí.
Hụt hẫng về các học trò là một cảm giác bao trùm lên nhà cầm quân 51 tuổi người Malay khi thẳng thắn chia sẻ với các phương tiện truyền thông đại chúng nước này về việc thất bại trước tuyển Việt Nam.
"Tuyển Malaysia đã thiếu sự sáng tạo, những điều đã được thể hiện trong hai trận đấu trước Indonesia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, UAE", thầy Tan nhấn mạnh.
Theo đó, nhà cầm quân 48 tuổi khẳng định thất bại này là do họ chưa thực sự sử dụng hết sức mạnh của mình, "Cả đội không chơi bóng ở đúng đẳng cấp chúng tôi mong muốn. Nó khác với sức mạnh thật sự khi chúng tôi gặp UAE".
Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng này cũng tỏ ra không hài lòng với hàng tấn công của đội bóng áo vàng: "Hàng công của chúng tôi thiếu sắc sảo, thiếu sáng tạo, khiến chúng tôi không thể ghi bàn. Một bàn thắng sẽ giúp ích cho cả đội. Còn về sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu thì tôi không thấy có vấn đề gì".
Trong khi đó, tiền vệ Syafiq Ahmad, người được kỳ vọng rất lớn trên hàng công Malaysia chia sẻ anh bất ngờ với sự chắc chắn nơi hàng thủ Việt Nam. "Chúng tôi đã gặp phải quá nhiều khó khăn từ khi nhập cuộc. Trước hàng phòng ngự dày đặc và chơi kỷ luật, chúng tôi đã không thể chơi thứ bóng đá mình muốn".
Còn bản thân Muhammad Syafiq Ahmad cho rằng Việt Nam đã "ăn may" với lối đá "không đẹp" là phòng ngự chiều sâu. Muhammad Syafiq nói với báo điện tử Malay Mail: "Việt Nam đá phòng ngự quá tốt và thật khó khăn để tôi có thể tìm ra khoảng trống mà di chuyển. Họ luôn bố trí 5 hậu vệ trước khu cầu môn, khiến chúng tôi rất khó xâm nhập vòng cấm của họ".
Ngoài ra, Muhammad Syafiq cũng cho biết thêm: "Tối hôm qua, may mắn đã không đứng về phía chúng tôi dù mọi người đã cố gắng hết sức... Chúng tôi cần phải nỗ lực thêm để giành chiến thắng trận đấu tới. Có rất nhiều điểm yếu mà chúng tôi cần phải khắc phục để có thể cạnh tranh với những đội bóng giống như Việt Nam".
Sau 3 lượt trận, đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe chỉ nhận được 3 điểm và xếp ở vị trí thứ 4 trên BXH bảng G vòng loại World Cup 2022. Còn về phía đội tuyển Việt Nam, chiến thắng quan trọng này giúp những chú "rồng vàng" được 4 điểm và đứng thứ 3, một thành tích cơ bản là tốt tính đến thời điểm này.
Xem thêm video Tuấn Anh thi đấu cực hay trước Malaysia
Tin bài liên quan
Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam
Việt Nam vs Malaysia (19h30, 12/12): Công Phượng và đồng đội dầm mưa tập luyện
Các tin bài khác
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài
Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






