Trang chủ Kinh tế
17:18 | 22/05/2020 GMT+7

Bị ảnh hưởng bởi COVID-19, các tỷ phú Mỹ vẫn kiếm về 434 tỷ USD

aa
Dẫn số liệu thống kê của Forbes, CNBC cho biết các tỷ phú Mỹ đã kiếm thêm 434 tỷ USD trong thời gian nước này áp dụng biện pháp phong toả vì dịch COVID-19.
bi anh huong boi covid 19 cac ty phu my van kiem ve 434 ty usd Tỷ phú Elon Musk một lần "vạ miệng", Tesla thiệt hại 14 tỷ USD
bi anh huong boi covid 19 cac ty phu my van kiem ve 434 ty usd Singapore: Ba tỷ phú xuất thân từ trại nuôi lợn kiếm bộn tiền mùa COVID-19
bi anh huong boi covid 19 cac ty phu my van kiem ve 434 ty usd
Tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ là bà MacKenzie Bezos

Theo báo cáo của CNBC, giá trị tài sản ròng của các tỷ phú Mỹ đã tăng từ 2.948 tỷ USD lên tới 3.382 tỷ USD chỉ trong 2 tháng. Như vậy, các tỷ phú Mỹ đã kiếm thêm được 434 tỷ USD, tương đương với 15% giá trị tài sản trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Top 5 tỷ phủ giàu có nhất nước Mỹ bao gồm: Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffett và Larry Ellison. Tổng giá trị tài sản tăng thêm của 5 cái tên này là 76 tỷ USD.

Trong số đó, Jeff Bezos của Amazon và Mark Zuckerberg của Facebook là 2 tỷ phủ kiếm được nhiều tiền nhất từ đại dịch. Ông chủ Amazon có thêm 34,6 tỷ USD, trong khi lãnh đạo của Facebook kiếm thêm được 25 tỷ USD.

Những con số trên cho thấy đại dịch đã giúp các công ty nghệ như Amazon hay Facebook kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ còn đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử.

Về tỷ lệ tài tăng tài sản, ông chủ SpaceX Elon Musk đứng ở vị trí số một. Chỉ trong 2 tháng, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng 48%, lên đến 36 tỷ USD, xếp thứ 31 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Tiếp đó là tỷ phú Zuckerberg (tăng 46% lên 80 tỷ USD); Bezos (tăng 31% lên 147 tỷ USD); bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của ông Bezos và được chia cổ phần Amazon trong vụ ly hôn (tăng 1/3 giá trị, lên 48 tỷ USD).

Tuy nhiên, cũng có một số tỷ phú đã bị hao hụt tài sản trong thời gian dịch bệnh vừa qua, nhất là những "ông lớn" trong ngành du lịch và khách sạn. Có thể kể đến Ralph Lauren (mất 100 triệu USD, xuống còn 5,6 tỷ USD), John Pritzker (sụt giảm còn 2,56 tỷ USD)...

Được biết, báo cáo này của CNBC dựa trên dữ liệu của Forbes khảo sát hơn 600 tỷ phú nước Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 18/3 - khi lệnh phong tỏa được thi hành cho đến ngày 19/5.

bi anh huong boi covid 19 cac ty phu my van kiem ve 434 ty usd Dịch COVID-19: Hoàn tất chi trả hỗ trợ cho đối tượng chính sách trong tháng 5

Trong tháng 5, các địa phương cần khẩn trương hoàn thành chi trả hỗ trợ an sinh xã hội cho đối tượng chính sách gặp ...

bi anh huong boi covid 19 cac ty phu my van kiem ve 434 ty usd Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19; Mỹ rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí; Cựu Tổng ...

bi anh huong boi covid 19 cac ty phu my van kiem ve 434 ty usd Xuất khẩu sang Trung Quốc khởi sắc, đạt gần 13 tỷ USD trong 4 tháng

Thống kê của Bộ Công thương cho thấy 4 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

Sáng 03/02, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 01/2026 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2026. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Tổng công ty tập trung cao độ cho nhiệm vụ bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho cao điểm mùa khô năm 2026.
Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Ngày 03 tháng 02 năm 2026 - Bodor Laser, doanh nghiệp toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp cắt laser, vừa chính thức ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK, đồng thời giới thiệu khái niệm mới mang tên "Siêu tốc" dành cho lĩnh vực gia công ống.
Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam nhận cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025”

Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam nhận cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025”

Ngày 2/2, tại TP Cần Thơ, Tổ chức The Rice Trader phối hợp với Hiệp hội Ngành hàng Lúa gạo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ trao cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025” cho sản phẩm gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam.
Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chương trình ưu đãi "SME Fast Track 2026". Đây là chìa khóa cho bài toán vốn, chi phí vận hành và công nghệ tài chính giúp doanh nghiệp SME tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động