Bệnh nhân 175 trước khi được xác định dương tính SARS-CoV-2 đã từng đến Bệnh viện Xanh Pôn để thăm người nhà tại viện này. Từ đêm 28/3, Bệnh viện này đã tiến hành phong tỏa khoa Chấn thương chỉnh hình để phòng tránh sự lây lan của Covid-19.
benh vien xanh pon phong toa mot khoa vi benh nhan covid 19 tung den Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng hoạt động một số khoa khám bệnh phòng Covid-19
benh vien xanh pon phong toa mot khoa vi benh nhan covid 19 tung den Cách ly hơn 600 người nhà bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai
benh vien xanh pon phong toa mot khoa vi benh nhan covid 19 tung den
Những người ra vào Bệnh viện Xanh Pôn được kiểm tra nhiệt độ. (Ảnh: BVCC).

Chiều 29/3, Bệnh viện Xanh Pôn đã thông tin về việc phong tỏa một khoa do có liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, bệnh viện báo cáo, ngày 19/3, con trai bệnh nhân 175 (BN175) mắc Covid-19 đã đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 của Bệnh viện Xanh Pôn và được các bác sĩ chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó, con trai bệnh nhân được về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, con trai bệnh nhân mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

Khoảng 19h ngày 26/3, BN175 vào thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – Khoa Chấn thương chỉnh hình. Người này cho biết, trong thời gian tới thăm con trai có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai bệnh nhân và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó người này ra về ngay.

Đến ngày 28/3, Bộ Y tế công bố bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ và con trai của BN175 đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện, BN175 cùng vợ và 2 con trai đều khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp BN175, đêm 28/3 Bệnh viện Xanh Pôn đã báo cáo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đồng thời, phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của con trai BN175 gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP và chuyển con trai bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly.

Bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của con trai BN175.

Sáng 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 bệnh viện đã họp khẩn và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của con trai BN175.

Cuối chiều nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 thông tin, con trai của bệnh nhân 175 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

benh vien xanh pon phong toa mot khoa vi benh nhan covid 19 tung den Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng hoạt động một số khoa khám bệnh phòng Covid-19

Ngày 28/3, Bệnh viện Chợ Rẫy phát đi thông báo hỏa tốc về việc việc tạm ngừng khám chữa bệnh tại một số khoa nhằm ...

benh vien xanh pon phong toa mot khoa vi benh nhan covid 19 tung den Bệnh nhân số 50 đã hai lần âm tính Covid-19, đủ điều kiện khỏi bệnh

Bệnh nhân số 50 đang điều trị tại Bệnh viện số 2 (Quảng Ninh) đã có 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính ...

benh vien xanh pon phong toa mot khoa vi benh nhan covid 19 tung den Bộ Y tế thông báo khẩn người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3

Sau khi ghi nhận 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn kêu gọi toàn ...

Truyền hình