Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:32 | 15/03/2020 GMT+7

Dịch Covid-19 ngày 15/3: Hơn 5.800 người tử vong trên toàn thế giới

aa
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 15/3: Toàn thế giới có hơn 5.800 người tử vong vì Covid-19, hơn 156.000 ca nhiễm, Italy ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục - gần 3.500 ca trong một ngày.
dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi Tin tức trong ngày 15/3 mới nhất: Cách ly tập trung tất cả hành khách đến từ châu Âu
dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi Tin tức bóng đá Việt Nam nóng nhất, mới nhất ngày 15/3/2020

Tình hình dịch Covid-19 ngày 15/3

Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, với hơn 10.591 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người nhiễm lên 156.073, trong đó 74.459 người đã hồi phục.

Tổng số ca tử vong toàn cầu hiện là 5.821, tập trung chủ yếu ở Italy, Iran,​​​​​​.

Đáng chú ý, tại Italy, số ca tử vong vì nhiễm virus corona đã lên đến 1.441 trường hợp tính đến ngày 14/3, tăng gần 14% so với một ngày trước đó. Thêm 3.497 ca nhiễm mới được xác nhận.

Iran phát hiện thêm 1.365 người nhiễm virus corona, mức tăng cao nhất trong 24 giờ, nâng tổng số người nhiễm lên hơn 12.700, trong đó 600 người đã chết.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, số ca nhiễm và tử vong liên tục giảm. Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận 80.824 ca nhiễm nCoV, trong đó 3.189 người đã chết và 65.549 người bình phục.

TT Trump đã xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính

dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi
Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) và Phó tổng thống Mike Pence (bên trái) trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng ngày 13/3. (Ảnh: AFP)

Trong buổi họp báo hôm 14/3 ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã được xét nghiệm vào đêm 13/3 (giờ địa phương). Tối cùng ngày, Fox News đưa tin ông Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Ngày 13/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia khi số ca nhiễm tại nước này đang gia tăng khá nhanh. Mỹ tới nay ghi nhận hơn 2.400 ca nhiễm, trong đó 50 người đã tử vong.

Với việc coi Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia, các bang của Mỹ sẽ có thêm nguồn lực và y bác sĩ được linh hoạt hơn khi đối phó dịch.

Hơn 1.300 ca nhiễm nCoV mới tại Iran

dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi
Lính cứu hỏa phun hóa chất tẩy trùng trên đường phố thủ đô Tehran, Iran ngày 13/3. (Ảnh: AFP)

"Thêm 1.365 ca bệnh được xác nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh lên 12.729, trong số đó 4.339 người đã hồi phục. Covid-19 khiến thêm 97 người chết, tổng số ca tử vong là 611", phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour nói trong cuộc họp qua video hôm nay.

Tỉnh Tehran, nơi có thủ đô của Iran, là địa phương ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm nCoV nhất với 347 trường hợp, tiếp đến là thành phố Isfahan với 155 ca và tỉnh Alborz với 134 ca.

Jahanpour cho biết số ca nhiễm mới ở nước này chắc chắn sẽ tăng lên trong những ngày tới khi các phòng thí nghiệm của Iran tăng tốc lấy mẫu và xét nghiệm nCoV.

Iran là vùng dịch lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Italy, hệ thống y tế của nước này cũng gặp nhiều khó khăn trước khi Covid-19 bùng phát do ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tây Ban Nha phong tỏa 46 triệu dân

dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi
Sau Italy, đến lượt Tây Ban Nha phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn Covid-10. (Ảnh: AP)

Sau Italy, đến lượt Tây Ban Nha áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc, khi số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng chóng mặt. Số ca tử vong vì virus corona tại nước này đã lên tới 193 hôm 14/3, từ 120 ca hôm 13/3, theo đài TVE.

Số ca nhiễm bệnh đã lên tới 6.250, tăng so với 4.209 ca của một ngày trước đó, đồng thời cũng tăng cao so với 5.753 được công bố trước đó trong ngày 14/3.

Thủ tướng Pedro Sanchez đã thông báo lệnh phong tỏa trong phát biểu được phát sóng trên truyền hình hôm 14/3. Người dân chỉ được phép rời khỏi nhà để mua thức ăn và thuốc men, đến bệnh viện và ngân hàng, hoặc chuyến đi liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ và người già. Lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ 8 giờ (giờ địa phương) ngày 16/3.

Tây Ban Nha cũng đóng cửa tất cả trường học, nhà hàng, quán bar và khách sạn trên toàn quốc, cùng với các cửa hàng không thiết yếu, một bước mà một số quốc gia đã thực hiện.

Tổng thống Philippines âm tính với virus corona

dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi
Tổng thống Rodrigo Duterte (Ảnh: Bloomberg)

Thượng nghị sĩ Christopher Lawrence Go, trợ lý thân cận của Tổng thống Rodrigo Duterte, và nhà lãnh đạo Philippines đã xét nghiệm virus corona chủng mới (Covid-19) hôm 12/3 sau khi tiếp xúc với các quan chức trong nội các, những người gần đây tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Ông Go cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy cả ông và Tổng thống Duterte đều không mắc Covid-19.

“Chúng tôi vẫn khỏe mạnh để thực hiện các nghĩa vụ của mình”, ông Go nói.

Theo ông Go, Tổng thống Duterte, 74 tuổi, không có bất kỳ triệu chứng nào nhiễm virus. Tuy nhiên, tổng thống vẫn tiến hành xét nghiệm theo lời khuyên của giới chức y tế để đảm bảo rằng ông vẫn khỏe mạnh và tiếp tục công việc.

dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi Hà Nội: Người về từ vùng dịch Covid-19 phải lấy mẫu xét nghiệm

UBND TP Hà Nội quy định tất cả những người dân về từ vùng dịch (bao gồm cả nước ngoài và trong nước) nhập cảnh ...

dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi Dịch Covid-19: Phan Thiết phun 1 tấn thuốc sát khuẩn, khử trùng toàn thành phố

Chiều 14/3, UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức phun khử trùng toàn thành phố để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm ...

dich covid 19 ngay 153 5781 nguoi tu vong tren toan the gioi Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực trên thế giới, Bộ Ngoại giao đã ra khuyến cáo tới người ...

Hùng Bùi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Từ ngày 1/5/2026, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách thuế suất 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với nước này, trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động