Thông tin chính thức từ Bộ Y tế ngày 16/11 cho biết bệnh nhân nam ở Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trái ngược với báo cáo trước đó.
Cục Hàng không cảnh báo lừa đảo về chuyến bay giải cứu công dân Cục Hàng không cảnh báo lừa đảo về chuyến bay giải cứu công dân
Hà Nội: Một trường hợp nghi dương tính trở lại với COVID-19 Hà Nội: Một trường hợp nghi dương tính trở lại với COVID-19
2338-5029-1594963036941
Nhân viên y tế kiểm tra mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Moscow, Nga. (Nguồn: AFP)

Cụ thể, Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đối với ca nghi mắc COVID-19Hà Nội là âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 15/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội cho biết bệnh nhân P.N.M. (BN1032, 21 tuổi, sinh viên, trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) dương tính với vius SARS-CoV-2 sau 2 tháng được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân này nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/8. Sau đó, P.N.M. được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1032 được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần. Trong đó, một lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/8, 6 lần còn lại đều âm tính.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, được bác sĩ chẩn đoán sốt virus và cho về điều trị tại nhà. Ngày 14/11, bệnh nhân sốt 39 độ C, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được đơn vị này lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ để phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, bệnh nhân và người nhà đã được chuyển sang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn cơn nào khiến Tổng thống Trump tuyên bố không cấp vaccine Covid-19 cho New York? Nguồn cơn nào khiến Tổng thống Trump tuyên bố không cấp vaccine Covid-19 cho New York?

Ông Trump tuyên bố bang New York sẽ không nhận được bất cứ lô hàng vaccine nào, vì trước đó Thống đốc bang Andrew Cuomo ...

Bộ đội Biên phòng An Giang: Hỗ trợ nước bạn Campuchia vật chất trị giá khoảng 1 tỷ đồng Bộ đội Biên phòng An Giang: Hỗ trợ nước bạn Campuchia vật chất trị giá khoảng 1 tỷ đồng

Ngày 12/11, tại cửa khẩu Khánh Bình và cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã ...

5 địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang ở Hà Nội 5 địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang ở Hà Nội

Để phòng chống dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội đã ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại 5 địa điểm công cộng trên ...

In bài viết

Truyền hình