Một người Hàn Quốc đã đi hiến máu trước khi biết kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).
benh nhan han quoc hien mau truoc khi biet duong tinh covid 19 Hà Nội: Lịch phát sóng học trên truyền hình từ ngày 9/3
benh nhan han quoc hien mau truoc khi biet duong tinh covid 19 Cách ly tại nhà cần làm gì để tránh Covid-19?

Theo Global Times, một người ở thành phố Daegu, Hàn Quốc đã đi hiến máu hôm 13/2. Sau đó, người này bắt đầu xuất hiện triệu chứng và được xác nhận dương tính với Covid-19 vào ngày 23/2.

Theo đài KBS (Hàn Quốc), tổng cộng 6 người đã hiến máu trong vòng hai tuần trước khi biết nhiễm virus corona. Lượng máu mà 6 người này tình nguyện hiến đã được thu hồi, nhưng một nửa lượng máu đó đã được truyền cho 9 người khác.

benh nhan han quoc hien mau truoc khi biet duong tinh covid 19
Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu giảm. (Ảnh: Reuters)

Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 9/3, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 7.400 ca nhiễm, trong đó 51 người đã tư vong, 166 người được chữa khỏi.

Thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan là 3 ổ dịch tại Hàn Quốc khi phần lớn số ca nhiễm được ghi nhận tại đây. Thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi đều có hơn 120 ca nhiễm.

Sau nhiều ngày ghi nhận số ca nhiễm tăng cao liên tục, 3 ngày trở lại đây, tốc độ lây lan các ca nhiễm đã chậm lại. Ngày 9/3, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun thể hiện sự lạc quan về khả năng kiểm soát dịch bệnh ở nước này.

benh nhan han quoc hien mau truoc khi biet duong tinh covid 19 Khi nào đủ điều kiện công bố dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A?

Điều kiện công bố dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A đã được quy định rõ tại quyết định của Thủ tướng Chính phủ. ...

benh nhan han quoc hien mau truoc khi biet duong tinh covid 19 Quốc gia nào ở Đông Nam Á chưa xuất hiện Covid-19?

Đông Nam Á chưa phải “điểm nóng” của dịch viêm đường hô hấp do Covid-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình dịch bệnh ...

benh nhan han quoc hien mau truoc khi biet duong tinh covid 19 Phong tỏa khách sạn Metropole từng có du khách dương tính Covid-19 lưu trú

Sáng 9/3, khách sạn Metropole (Hà Nội) được các đơn vị chức năng tiến hành phong tỏa sau khi có thông tin du khách người Anh ...

Truyền hình